Chủ đề: f1 2021     GP Canada     gp thổ nhĩ kỳ     tin đua xe

F1 hủy GP Canada 2021, thay bằng GP Thổ Nhĩ Kỳ

icon

Ban tổ chức F1 chính thức thông báo hủy chặng đua GP Canada năm nay để thay thế bằng GP Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyên nhân là Canada đang thực hiện việc kiểm soát khách du lịch quốc tế để phòng dịch covid-19. Bất cứ ai đến quốc gia này trong giai đoạn hiện nay đều phải cách ly 14 ngày.

Quốc gia rộng thứ 2 thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 1,2 triệu ca nhiễm và hơn 24 ngàn người tử vong. Từ đầu tháng 4, số ca nhiễm covid-19 ở Canada có xu hướng tăng. Hiện mỗi ngày có khoảng 8 ngàn ca nhiễm mới, khoảng 50 người tử vong.

Đây là năm thứ hai liên tiếp mà Canada không tổ chức F1. Kể từ F1 đến Canada năm 1967 thì đây (2 năm) là quãng thời gian lâu nhất mà GP Canada không được tổ chức. Trước đây GP Canada từng không tổ chức các năm 1975, 1987 và 2009.

Đây cũng là chặng đua đầu tiên trong mùa giải 2021 chính thức bị hủy. Ban tổ chức cũng không mất nhiều thời gian để kiếm trường đua thay thế, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Năm ngoái GP Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến Lewis Hamilton chính thức lên ngôi vô địch lần thứ 7.

CEO F1-Stefano Domenicalli cho biết:

‘Một mặt chúng tôi rất thất vọng vì không thể ghé Canada, nhưng mặt khác chúng tôi cũng rất vui mừng vì Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận đăng cai. Cuộc đua ở Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái là một cuộc đua kỳ diệu.’

‘Chúng tôi biết các fan hâm mộ đều đang rất háo hức với những gì đã xảy ra ở những chặng đua đầu tiên. Và Thổ Nhĩ Kỳ vốn là một trường đua tuyệt vời, sẽ tiếp tục cống hiến các cuộc đấu hấp dẫn trên đường đua.’

Năm ngoái F1 chỉ có thể tổ chức đua ở 12 quốc gia với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Tổng cộng thì họ đã thực hiện hơn 78 ngàn xét nghiệm phát hiện 78 ca dương tính, chiếm tỷ lện 0.1%. Tính đến thời điểm hiện tại, F1 2021 đã xét nghiệm trên 12 ngàn lượt, 14 ca dương tính.

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 hủy GP Canada 2021, thay bằng GP Thổ Nhĩ Kỳ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin