Aston Martin giữ nguyên đội hình Fernando Alonso Lance Stroll ở mùa giải F1 2025

Chỉ ít phút sau khi đội đua Alpine thông báo gia hạn hợp đồng với Pierre Gasly thì đội đua Aston Martin cũng làm điều tương tự với Lance Stroll.

Ảnh: Lance Stroll và Fernando Alonso ở chặng đua Emilia Romagna 2024

Ảnh: Lance Stroll và Fernando Alonso ở chặng đua Emilia Romagna 2024

Từ đầu năm đến giờ có nhiều đồn đoán về tương lai của Lance Stroll, chủ yếu soi vào động lực thi đấu của anh. Dân mạng kháo nhau rằng sau nhiều năm không thể vươn lên nhóm tay đua hàng đầu thì ‘công tử’ nhà Stroll đã chán F1 nên có thể sẽ đi tìm niềm vui nơi khác.

Cuối cùng thì điều đó đã không xảy ra. Ngay trước thềm chặng đua GP Áo 2024, Lance Stroll thông báo sẽ ở lại Aston Martin đến năm 2025 và lâu hơn nữa:

‘Tôi vô cùng hạnh phúc được cam kết ở lại đội đua đến năm 2025 và sau đó nữa. Nhìn lại những gì mà chúng tôi đã cùng nhau đạt được trong 5 năm qua thật là điều kỳ diệu. Chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành và chúng tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu phía trước.’

Mùa giải này chứng kiến sự suy yếu rõ rệt của đội đua Aston Martin. Họ vẫn thường xuyên cán đích trong top-10 chưa thể một lần lên podium. Tất nhiên là Stroll, đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng tổng, vẫn lép vế hơn nhiều so với người đồng đội lớn tuổi Fernando Alonso. Anh được đội trưởng Mike Krack động viên:

‘Cậu ấy (Stroll) là một nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của đội đua. Những góp ý và phản hồi về mặt kỹ thuật, cả ở trên xe và trong phòng giả lập, đã đóng góp vào quá trình phát triển chiếc xe qua mỗi mùa giải.’

‘Việc giữ ổn định đội hình, với Lance và Fernando, là nền tảng tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục hành trình hiện thực hóa những tham vọng của mình. Chúng tôi muốn sẽ cùng nhau tạo ra những giây phút bùng nổ và cùng nhau đạt được những thành công hơn nữa.’

Như vậy là suất đua chính F1 2025 thứ 13 đã có chủ. Chỉ còn 7 suất đua chính thức nữa, ngoại trừ suất đua chính còn lại ở Mercedes, thì 6 suất đua còn lại đều nằm ở các đội đua trung bình yếu.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: aston martin, đội đua aston martin, f1 2024, f1 2025, Lance Stroll,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Aston Martin giữ nguyên đội hình Fernando Alonso Lance Stroll ở mùa giải F1 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....