Chủ đề: audi     đội đua sauber     f1 2026     sauber

Audi mua cổ phần của Sauber

icon
Audi đang đầu tư lớn để tham gia F1 từ năm 2026

Audi đang đầu tư lớn để tham gia F1 từ năm 2026

Như tin đã đưa, từ năm 2026 hãng xe Audi sẽ tham gia F1 với tư cách là nhà cung cấp động cơ cho đội đua Sauber (hiện tại đang cho Alfa Rome thuê). Vì Sauber là khách hàng duy nhất nên họ được coi là đội đua xưởng của Audi. Hãng xe Đức được cho là đang xây dựng xưởng sản xuất động cơ F1 ở thị trấn Neuberg của bang Hesse.

Thông tin mới nhất được Sauber xác nhận là họ đã bán một ít cổ phần cho Audi:

‘Sauber Group vui mừng thông báo rằng, theo đúng kế hoạch từ cuối năm ngoái, Audi đã sở hữu một phần nhỏ cổ phần của Sauber Group từ tháng 1 năm 2023.’

‘Đây là một bước tiến quan trọng nữa của Audi trong quá trình tham gia F1, đã được lên lịch từ năm 2026, năm mà Sauber Group sẽ trở thành đối tác chiến lược của hãng xe nước Đức.’

Dù các bên không tiết lộ Audi sở hữu bao nhiêu cổ phần của Sauber, nhưng chắc chắn với tư cách một trong những chủ sở hữu thì Audi có thể đường hoàng hỗ trợ Sauber trong quá trình phát triển xe (ở mảng chassis và khí động học). Thậm chí không loại trừ khả năng Audi sẽ còn mua thêm cổ phần của Sauber trong thời gian tới.

Tham gia F1 thông qua Sauber được cho là cách làm khôn ngoan của Audi. Bởi nếu tự thành lập đội đua mới, ngoài chi phí thành lập đội đua họ còn phải nộp tiền phí chống pha loãng lên tới 200 triệu USD.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Audi mua cổ phần của Sauber". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
>>Mới nhất:
Alfa Romeo C43
>>Mới hơn:
Alfa Romeo C43
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin