Chủ đề: audi     f1 2021     Mclaren     tin đua xe     volkswagen

Mclaren phủ nhận đã bán mình cho Audi

icon

Tay đua Lando Norris của đội đua Mclaren ở chặng đua GP Sao Paulo 2021

Đầu tuần này, trang web Autocar có đăng một thông tin về việc hãng xe Audi đã phê duyệt thương vụ mua lại mảng xe hơi và mảng đua xe của Mclaren. Nhưng gần như ngay lập tức, Mclaren đã lên tiếng phủ nhận và yêu cầu Autocar gỡ bỏ thông tin này.

‘Mclaren Group biết chuyện một kênh truyền thông đã đưa tin chúng tôi sẽ được bán cho Audi. Đây hoàn toàn là thông tin không chính xác và Mclaren đang tìm cách gỡ bỏ thông tin này.’

‘Chiến lược phát triển công nghệ của Mclaren bao gồm các cuộc thảo luận và hợp tác chặt chẽ với các đối tác, bao gồm cả các hãng xe. Tuy nhiên, hiện không có sự thay đổi nào trong cấu trúc cổ đông của Mclaren Group.’

Có thể thông tin mà Autocar đăng tải là chưa chính xác. Tuy nhiên việc tập đoàn Volkswagen (công ty mẹ của Audi) muốn tham gia sân chơi F1 đã được nhắc đến từ lâu. Các nguồn tin còn cho biết Volkswagen không muốn bắt đầu từ con số 0 (thành lập đội đua mới hoàn toàn) mà đang tìm kiếm một đội đua mạnh (để liên minh hoặc mua lại) để có thành công nhanh chóng.

Do Red Bull đang tiến hóa thành một nhà sản xuất động cơ độc lập (mua công  nghệ của Honda) nên chỉ còn Mclaren là mục tiêu lý tưởng cho Volkswagen.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren phủ nhận đã bán mình cho Audi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin