Không phải Mclaren, Audi sẽ liên minh với Sauber đua F1 từ năm 2026

Không phải Mclaren, Audi sẽ liên minh với Sauber đua F1 từ năm 2026

Sau một thời gian dài cân nhắc, cuối cùng hãng xe Audi đã tìm được một phương án tham gia F1 một cách suôn sẻ nhất, đó là trở thành nhà sản xuất động cơ từ năm 2026. Khách hàng đầu tiên của Audi là đội đua Sauber, chứ không phải Mclaren.

Vì là khách hàng duy nhất của Audi nên Sauber 2026 sẽ được gọi là đội đua xưởng của Audi. Trong buổi họp báo công bố hợp đồng, họ cũng giới thiệu chiếc xe mẫu với hai màu chủ đạo là Đỏ và Đen-xám như trên hình.

Thông tin cho những người không theo dõi F1 thường xuyên, Sauber hiện vẫn đang tham gia F1 trên danh nghĩa là đội đua Alfa Romeo. Hợp đồng ‘thuê đội đua’ của Alfa Romeo có thời hạn đến năm 2023. Chưa rõ hai bên có tiếp tục gia hạn nữa hay không, chỉ biết rằng ‘đội đua Sauber’ sẽ sử dụng động cơ Ferrari đến năm 2025.

Đội trưởng Frederic Vasseur phát biểu:

‘Mối quan hệ hợp tác với Audi là bước phát triển quan trọng của đội đua Sauber trong mục tiêu tiến về lên top đầu. Việc trở thành đội đua xưởng của Audi không chỉ là vinh dự mà còn là một trọng trách to lớn. Đây là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi.’

‘Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giúp Audi đạt được những mục tiêu chinh phục F1 của họ.’

Trong lịch sử hoạt động của mình Sauber cũng từng là đội đua xưởng cho hãng xe BMW từ năm 2006-2009. Họ đã giành được vị trí thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng đội đua ở các mùa giải 2007 và 2008.

Với Audi thì đây mới là lần đầu tiên họ tham gia F1. Audi đang là một công ty con trực thuộc Volkswagen Group.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: audi, đội đua alfa romeo, đội đua sauber, f1 2022, f1 2026, sauber,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Không phải Mclaren, Audi sẽ liên minh với Sauber đua F1 từ năm 2026". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....