Ban tổ chức MotoGP gấp gáp tìm kiếm trường đua thay thế Kazakhstan

Ban tổ chức MotoGP đang gặp khó trong việc thuyết phục Qatar đang cai chặng đua thứ 2 để thay thế chặng đua ở Kazakhstan.

Ảnh: Trường đua Sokol, nơi dự kiến đăng cai chặng đua MotoGP Kazakhstan

Ảnh: Trường đua Sokol, nơi dự kiến đăng cai chặng đua MotoGP Kazakhstan

Trong lịch sử MotoGP có lẽ chưa có chặng đua nào rắc rối như chặng đua ở Kazakhstan. Năm nay, nó vốn được lên lịch vào ngày 16/06, nhưng do bị thiên tai nên được dời xuống ngày 22/09. Tưởng chừng như mọi việc đã êm xuôi, MotoGP 2024 cũng đã gần đi được 1 nửa chặng đường thì chặng đua này được cho là đã bị hủy vì lý do muôn thuở: Trường đua Sokol ở thủ đô Almaty vẫn chưa hoàn thiện (từ năm 2023 đến nay).

Dù sao thì người viết cũng mong rằng chặng đua Kazakhstan sẽ được tổ chức trong tương lai gần, chứ không lặn mất tăm như chặng đua Phần Lan (ở trường đua Kymiring).

Và sở dĩ ban tổ chức MotoGP chưa thông báo chính thức là vì họ đang muốn tìm một chặng đua thay thế để đảm bảo mùa giải năm nay sẽ không giảm số chặng đua so với mùa giải năm ngoái.

Chắc hẳn mọi người đều còn nhớ lịch thi đấu ban đầu có 22 chặng đua. Các quan chức MotoGP đã rất vui mừng chứng kiến MotoGP ngày càng phát triển. Sau đó thì lần lượt Argentina, rồi Ấn Độ và sắp đến Kazakhstan rút lui, tạo cảm giác MotoGP đã đi lùi về thời kỳ trước đại dịch Covid-19 (thời kỳ tổ chức ít hơn 20 chặng). Quan trọng hơn là việc ban tổ chức MotoGP phải thực hiện cam kết với những nhà đài, phải đảm bảo tối thiểu số lượng chặng đua nhất định (ở đây là 20).

Như đã nêu ở trên, mùa giải MotoGP 2024 xong chặng đua ở Sachsenring cuối tuần này sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Thực tế cũng chỉ còn hơn 4 tháng nữa là kết thúc mùa giải nên rất khó tìm được 1 trường đua nào ‘rảnh rỗi’ trong khoảng thời gian này.

Phương án tổ chức một chặng đua thứ 2 ở Qatar được đánh giá là khả thi nhất song bây giờ cũng đã xuất hiện những trở ngại chưa được tiết lộ công khai buộc MotoGP phải nghĩ cách khác.

Chúng ta hãy chờ tin chính thức. Nếu thực sự chặng đua Kazakhstan bị hủy mà không có chặng đua thay thế thì sẽ là một nỗi thất vọng cho ban tổ chức và cho các khán giả. Nhưng với các tay đua thì họ sẽ đỡ mệt hơn 1 chút. Vì Kazakhstan (22/09) là chặng đua bắt đầu chuỗi triple header cùng với chặng đua ở Indonesia (22/09) và Nhật Bản (06/10). Qua được triple header này các tay đua lại phải đối mặt với 1 triple header khác là Úc-Thái Lan-Malaysia.

Triple header là thuật ngữ để chỉ 3 chặng đua được tổ chức liên tiếp trong 3 tuần. Nó được xem là là giai đoạn hành xác nhất trong mỗi mùa giải đua xe, kể cả F1.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: motogp 2024, MotoGP Kazakhstan,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ban tổ chức MotoGP gấp gáp tìm kiếm trường đua thay thế Kazakhstan". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....