Raul Fernandez sẽ được Aprilia cho đổi xe sau chặng đua ở Sachsenring

Không biết từ bao giờ mới có một tay đua được xưởng đua cho phép đổi xe mới ngay ở giữa mùa giải như trường hợp của Raul Fernandez ở Aprilia.

Ảnh: Raul Fernandez đang thoải mái ở đội đua Trackhouse Racing

Ảnh: Raul Fernandez đang thoải mái ở đội đua Trackhouse Racing

MotoGP Đức 2024 là chặng đua cuối cùng mà Raul Fernandez sử dụng xe Aprilia 2023, từ chặng kế tiếp thì Fernandez sẽ dùng xe 2024.

Còn nhớ ở thời điểm cuối mùa giải 2021 thì Raul Fernandez được đánh giá là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất làng đua xe MotoGP. Rất tiếc là ở 2 mùa giải MotoGP đầu tiên của mình thì tay đua sinh năm 2000 đã không thể hiện được nhiều.

Mùa giải 2022 Fernandez là thành viên trẻ nhất trong một tập thể KTM vô cùng hỗn loạn. Cuối năm đó đội trưởng Mike Leitner cùng với 3 trong số 4 tay đua KTM của mùa giải đó là Miguel Oliveira, Remy Gardner và chính Fernandez đã phải ra đi. Olivera và Gardner lúc đó đã không giấu sự bực bội với cách đối xử của KTM.

Năm ngoái (2023) Fernandez và Oliveira thì tìm được chỗ làm mới ở đội đua RNF cũng loạn xì ngầu không kém. Đội đua này đã bị ban tổ chức MotoGP hủy bỏ tư cách tham gia. Rất may là xưởng đua Aprilia và đội đua mới Trackhouse vẫn giữ niềm tin và để cho họ đua tiếp mùa giải năm nay. Và Raul Fernandez đã đền đáp niềm tin đó bằng những kết quả tích cực trên đường đua.

Trải qua 8 chặng đua đầu tiên, dù chỉ được sử dụng chiếc xe Aprilia cũ (2023) Fernandez đang đứng thứ vị trí thứ 12, tức là cao hơn Olivera, người sử dụng xe 2024. Thậm chí là còn cao hơn 1 tay đua Ducati GP24 là Franco Morbidelli.

Có lẽ để thưởng cho những nỗ lực của Fernandez mà xưởng Aprilia quyết định nâng cấp xe cho anh từ sau kỳ nghỉ hè. Nói cách khác thì chặng đua ở Sachsenring cuối tuần này là lần cuối cùng số 25 sử dụng chiếc RS-GP 2023.

Trước chặng đua Assen thì Fernandez phải phẫu thuật arm-pump và anh đã hoàn thành cuộc đua chính ở vị trí thứ 8. Những tin vui liên tiếp chắc chắn là nguồn khích lệ ở chặng đua Sachsenring, Fernandez đặt mục tiêu vào thẳng Q2:

‘Tôi rất vui vì đã rời Assen với một kết quả tốt. Ở Assen thì tôi cũng bị ngã một lần, nhưng cuối cùng thì tôi vẫn cảm thấy khỏe 100%. Tôi chắc chắn sẽ cảm thấy tốt hơn nữa sau mấy ngày nghỉ này.’

‘Ở Sachsenring thì tôi sẽ cố gắng vào Q2. Tôi sẽ cố gắng từng ngày một và sẽ giữ tâm lý thoải mái nhất. Đây là điều quan trọng nhất, bởi vì tôi cảm thấy rằng khi tôi thoải mái thì tôi sẽ có niềm vui đua xe và có thể đua rất nhanh.’

Aprilia mới chỉ đăng ký hai tay đua 2025 là Jorge Martin và Marco Bezzecchi. Với việc được nâng cấp xe ở giữa mùa giải như thế này phần nào đó cho thấy niềm tin của Aprilia vào Raul Fernandez, nên cơ hội Fernandez được giữ lại hiển nhiên là đã tăng lên đáng kể.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: aprilia, đội đua trackhouse, motogp 2024, MotoGP Đức, raul fernandez, motogp đức 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Raul Fernandez sẽ được Aprilia cho đổi xe sau chặng đua ở Sachsenring". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....