Bị yêu cầu bỏ dở 2 vòng tính giờ phân hạng GP Singapore, Max Verstappen trút giận lên Red Bull

Max Verstappen tức giận sau khi chỉ có được vị trí thứ 8 trong ngày đua phân hạng GP Singapore 2022

Max Verstappen chỉ có vị trí thứ 8 ở buổi đua phân hạng GP Singapore 2022

Thử thách đoạt chức vô địch ngay ở chặng đua GP Singapore tối nay của Max Verstappen đang trở nên khó khăn vô cùng, khi anh chỉ có vị trí xuất phát thứ 8, trong khi hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Charles Leclerc và Sergio Perez được xuất phát ở hàng đầu tiên.

Sở dĩ Verstappen có kết quả khiêm tốn như vậy là vì anh được lệnh của Red Bull phải bỏ vòng tính giờ cuối cùng vì sợ hết xăng. Nhà đương kim vô địch không che giấu nỗi thất vọng của mình, nhận mạnh đây là sự việc không được phép xảy ra:

 ‘Tôi đang cảm thấy rất bực mình. Đáng lẽ chúng tôi không nên để xảy ra việc như vậy. Thậm chí khi bạn lỡ đổ ít xăng, hoặc bạn không có kế hoạch để chạy 6 vòng liên tục, thì ít ra bạn cũng phải biết được lượng xăng thế nào và có hành động sớm hơn.’

‘Tôi thì không thể biết được xe còn bao nhiêu xăng. Nhưng thông qua các cảm biến thì đội đua sẽ biết được.’

‘Nói thật là tôi đang rất không vui. Tôi biết là chúng tôi có thể mắc sai lầm, nhưng những sai lầm kiểu này thật sự không chấp nhận được.’

Thậm chí trên sóng truyền hình trực tiếp, khán giả có thể nghe rõ tiếng Verstappen ‘mắng’ đội kỹ thuật của Red Bull: ‘Tại sao? Cái quái gì vậy?’ (Nguyên văn tiếng Anh: Why? What the fuck?’)

Cơn giận dữ của con Sư tử Hà Lan lúc đó đã nhân đôi, vì vòng tính giờ trước đó, anh cũng nhận được lời khuyên nên bỏ vòng. Mục đích là để có thêm khoảng trống với tay đua phía trước (là Pierre Gasly):

‘Ở vòng chạy trước đó, đội đua cũng đã yêu cầu tôi bỏ dở vòng chạy. Lúc đó tôi cảm thấy OK. Nhưng đến vòng cuối cùng, họ một lần nữa yêu cầu tôi bỏ vòng chạy để vào pit. Lúc đó thì tôi mới nhận ra vấn đề. Đó là chiếc xe của tôi có nguy cơ bị hết xăng.’

 ‘Bây giờ tôi không có tâm trí nào nghĩ đến cuộc đua ngày mai nữa. Tôi sẽ về khách sạn và nghĩ đến những việc khác.’

Mùa giải này đã chứng kiến Verstappen giành chiến thắng khi chỉ xuất phát ở những vị trí còn thấp ở P8. Hãy chờ xem, số #1 sẽ thi đấu như thế nào ở cuộc đua chính tối nay.

#Nguồn: Motorsport

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                    
Tiêu điểm:    
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube