Chủ đề: Moto2     motogp san marino     romano fenati

Cal Crutchlow-Fenati đáng bị cấm thi đấu suốt đời

icon
romano-fenati
Trong số các tay đua được hỏi ý kiến về tình huống Romano Fenati (Moto2) cố tình tác động vào thắng xe của Stefano Manzi, Cal Crutchlow là người gay gắt nhất. Anh cho rằng phải cấm vĩnh viễn tay đua có hành vi đó.

Romano Fenati đã bị loại khỏi cuộc đua GP San Marino (bị vẫy cờ đen) sau khi cố tình trả đũa Stefano Manzi bằng cách với tay chạm vào thắng xe của đối thủ. Không những vậy, cựu học viên của VR46 Academy còn bị cấm thi đấu 2 chặng đua tiếp theo.

Nhận xét về tình huống đó, Crutchlow cho rằng án phạt như vậy là quá nhẹ. Crutchlow còn kêu gọi đội đua của Fenati là Marinelli Snipers nên sa thải tay đua này

“Tôi nghĩ đừng nên cho cậu ta đua xe nữa. Khi cậu ấy quay lại gara thì đội đua của cậu ấy nên đá cậu ấy ra ngoài.”

“Với hành vi cầm cần thắng của xe khác, thì cậu ta đáng bị đá đi.”

“Bạn không thể làm như vậy với các tay đua khác. Chúng tôi vốn đã gặp đủ rủi ro rồi.”

“Đúng là có những tình huống va chạm từ trước đó, nhưng trong đua xe luôn có những va chạm.”

“Thỉnh thoảng tôi cũng bị nóng đầu, các tay đua khác cũng như vậy. Nhưng hình như cậu ấy đang gặp vấn đề nghiêm trọng.”

“Tôi nghe nói cậu ta bị cấm thi đấu 2 chặng… nhưng hi vọng rằng cậu ta sẽ bị đội đua sa thải. Nếu đội đua còn giữ cậu ta lại thì họ thực sự ngu ngốc.”

Đồng tình với Crutchlow, Pol Espargaro cho rằng hành động của Fenati là ‘đáng xấu hổ’ và nhấn mạnh rằng một tay đua chuyên nghiệp không được làm như vậy:

“Vấn đề không phải là phạt một hay hai chặng đua. Một tay đua chuyên nghiệp không thể làm như vậy. Nếu ai đó làm như vậy thì anh ta không phải là tay đua chuyên nghiệp.”

Các tay đua khác cũng không ‘cảm’ được hành vi của Fenati nhưng họ có quan điểm nhẹ nhàng hơn.

Aleix Espargaro thì cho rằng nên cấm Fenati đến hết mùa giải. Còn hai tay đua của Ducati là Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo cho rằng lỗi ở cả 2 phía, vì Manzi cũng có những hành động quá đáng, do đó án phạt dành cho Fenati là hợp lý.

Có một thông tin thú vị là đội đua Forward Racing của Manzi đã ký hợp đồng 2019 với Fenati. Manzi là một trong những lựa chọn cho suất đua còn lại ở đội này.

#khampha

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cal Crutchlow-Fenati đáng bị cấm thi đấu suốt đời". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin