Chủ đề: Jonas Folger     MotoGP 2023     MotoGP Americas     MotoGP Bồ Đào Nha     Pol Espargaro

Cập nhật thông tin chấn thương của Pol Espargaro, Jonas Folger sẽ đua thế ở chặng đua MotoGP Americas 2023

icon

Đội đua GasGas Tech3 thông báo đã chọn Jonas Folger làm tay đua thay thế cho Pol Espargaro ở chặng đua MotoGP tiếp theo, sẽ diễn ra ở trường đua COTA vào giữa tháng Tư. Đây là lần đầu tiên Folger quay trở lại đường đua MotoGP sau khi phải bất ngờ giải nghệ hồi cuối năm 2017 do mắc bệnh hội chứng Gilbert, một chứng bệnh tác động đến chức năng gan.

Một điều trùng hợp là quãng thời gian thi đấu MotoGP trước đây của Folger cũng là cho đội đua Tech3, lúc đó còn là vệ tinh của Yamaha. Folger kịp tạo được dấu ấn bằng podium trên sân nhà Sachsenring 2017.

Mất khoảng 2 năm điều trị bệnh thì Folger tìm được suất đua Moto2 hồi giữa năm 2019 (5 chặng). Còn năm 2021, tay đua người Đức tham gia giải SBK, nhưng cũng không trọn vẹn, phải nghỉ 2 chặng cuối.

Từ đầu năm 2023, Folger được KTM nhận làm tay đua thử xe. Phát biểu khi được trao tấm vé trở lại đường đua MotoGP, tay đua sinh năm 1993 cho biết:

‘Điều đầu tiên, tôi thực tình cầu chúc cho Pol mau khỏi và trở lại đường đua sớm nhất có thể.’

‘Còn về phần tôi thì tôi đang rất háo hức vì sắp được đua xe một lần nữa. Tôi sẽ được đến Texas và làm việc với những người quen cũ (ở đội Tech3). Hi vọng chúng tôi đều hoàn thành công việc của mình.’

Pol Espargaro thể hiện quyết tâm sẽ mau chóng bình phục

Pol Espargaro thể hiện quyết tâm sẽ mau chóng bình phục

Pol Espargaro bị đa chấn thương có thể sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn. Hiện tại anh vẫn cần được theo dõi trong bệnh viện. Người anh trai Aleix Espargaro cung cấp thêm thông tin Pol ngoài chấn thương lưng và ngực, còn bị chấn thương ở phần hàm và tai (cho dù đã đội mũ bảo hiểm) ảnh hưởng đến chức năng thính giác.

‘Các bạn không thể tưởng tượng phần đầu của cậu ấy bị tác động ghê gớm như thế nào đâu. Cho dù cậu ấy đang sử dụng một trong những chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất thế giới. Phải nói là cậu ấy đã rất may mắn đấy, bởi vì bãi sỏi ở đó không dễ chịu một chút nào.’

‘Cậu ấy đã bị gãy xương hàm dưới, từ phần miệng kéo lên phần tai. Nên cậu ấy không nghe được gì.’

‘Thật sự pha tai nạn này không thể chấp nhận được. Một tay đua không thể bị tông vào bức tường như thế. Hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tôi tin rằng ban tổ chức sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm từ vụ việc lần này.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cập nhật thông tin chấn thương của Pol Espargaro, Jonas Folger sẽ đua thế ở chặng đua MotoGP Americas 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin