Chủ đề: Carlos Sainz Jr     F1 2023     gp las vegas

Carlos Sainz bực bội với án phạt 10 bậc xuất phát vì ổ gà Las Vegas

icon

Những chia sẻ của Carlos Sainz sau ngày đua thứ Sáu GP Las Vegas, anh bị phạt 10 bậc xuất phát mà không phải do lỗi của mình.

Ảnh: Carlos Sainz kiểm tra hư hại của chiếc xe Ferrari sau khi bị sụp ổ gà Las Vegas

Ảnh: Carlos Sainz kiểm tra hư hại của chiếc xe Ferrari sau khi bị sụp ổ gà Las Vegas

Có lẽ Carlos Sainz đang là tay đua F1 được truyền thống nhắc đến nhiều nhất trong 24 giờ vừa qua. Tay đua người Tây Ban Nha làm rơi chiếc cúp chiến thắng ở giải golf giao hữu trước chặng đua GP Las Vegas.

Hôm qua thì Sainz lại bị sập hố ga. Sự cố khiến cho chiếc xe SF-23 số 55 bị hỏng nặng, phải thay nhiều phụ tùng động cơ. Các trọng tài lại không có một chút thông cảm nào, đã phạt Sainz 10 bậc xuất phát.

Ở phiên chạy FP2, Sainz là người nhanh thứ hai sau người đồng đội Charles Leclerc. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell bày tỏ sự thất vọng khi phải nhận án phạt không do lỗi của mình:

‘Tôi vẫn ổn cho dù đã phải chịu một chấn động mạnh ở phần lưng và phần cổ. Chắc các bạn đều đã chứng kiến (từ video quay lại).’

‘Thật không may là tai nạn đó khiến cho chassis, động cơ và thậm chí cả ghế ngồi của tôi bị hư hại.’

‘Điều không may tiếp theo là tôi lại bị phạt 10 bậc xuất phát mà hoàn toàn không phải do lỗi của tôi, hoặc đội đua. Cho nên tôi cảm thấy rất thất vọng.’

‘Chắc chắn vụ việc này đã phá vỡ những kế hoạch của tôi ở cuộc đua này.’

Mùa giải năm nay, Carlos Sainz là tay đua duy nhất không phải Red Bull giành được chiến thắng (ở Singapore). Anh kêu gọi ban tổ chức F1 cần rút kinh nghiệm từ vụ việc này:

‘Những gì xảy ra với tôi trong ngày hôm nay là minh chứng rõ ràng cho việc F1 cần phải cải thiện hơn nữa.’

‘Họ có thể không xử phạt tôi nếu coi đây là một trường hợp bất khả kháng. Nhưng luôn có những quyết định khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz bực bội với án phạt 10 bậc xuất phát vì ổ gà Las Vegas". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin