Chủ đề: án phạt f1     Charles Leclerc     F1 2023     GP Monaco     Lando Norris

Charles Leclerc bị phạt 3 bậc xuất phát vì lỗi cản đường Lando Norris

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua GP Monaco 2023, Charles Leclerc bị phạt 3 bậc xuất phát vì lỗi cản đường Lando Norris.

Ảnh: Charles Leclerc ở GP Monaco 2023

Ảnh: Charles Leclerc ở GP Monaco 2023

Hôm qua thì Charles Leclerc đã không kéo dài được thành tích pole trên sân nhà Monaco sang năm thứ ba do để chậm hơn Max Verstappen và Fernando Alonso. Không những vậy, tay đua của đội Scuderia Ferrari còn bị phạt 3 bậc xuất phát do có hành vi cản đường Lando Norris ở Q3.

Án phạt này  khiến cho cơ hội lần đầu tiên lên podium trên sân nhà của Leclerc đã bị giảm đi đáng kể.

Lando Norris phân hạng P10 nên không hưởng lợi gì từ án phạt của Leclerc. Trước đó, ở cuối phiên chạy Q3 thì anh có tình huống để quệt rào, lúc đó ai cũng tưởng số 04 sẽ không tham gia Q3.

Charles Leclerc vẫn chưa bình luận gì về vụ việc này. Trong khi Norris cảm thấy khó hiểu vì Leclerc (và Ferrarri) có vẻ như không để ý có tay đua đang chạy sau mình:

‘Về tình huống với Charles thì đúng là nó đã phá hủy vòng chạy của tôi. Vì chạy ở đây luôn rất khó khăn. Tôi nghĩ các trọng tài sẽ xử lý việc này.’

‘Tôi nghĩ anh ấy (Leclerc) cũng đã làm những gì có thể trong tình huống đó. Nhưng nếu bạn nghe radio của anh ấy thì họ chỉ có nói về Verstappen mà thôi, chứ họ không có để ý ai đang chạy sau họ cả. Thật sự là tôi cảm thấy khó hiểu.’

‘Nhưng dù sao thì mọi việc cũng đã xảy ra như vậy rồi.’

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc bị phạt 3 bậc xuất phát vì lỗi cản đường Lando Norris". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin