Charles Leclerc gia hạn hợp đồng với Ferrari đến năm 2024

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

83

Tính đến hết năm 2018. Lewis Hamilton đạt kỷ lục số lần giành pole là 83.

Charles Leclerc sẽ không tham gia thị trường chuyển nhượng 2020-được mong chờ sẽ rất nóng vì anh đã ký hợp đồng mới với Ferrari, kéo dài thời gian mặc bộ đồ đỏ đến hết năm 2024.

Sau 1 năm ‘tập sự’ ở Sauber (2018), Leclerc được Ferrari triệu hồi để làm phó tướng cho Sebastian Vettel. Thế nhưng những gì mà tay đua người Monaco thể hiện đã vượt quá sự kỳ vọng của mọi người. Anh là người giành pole nhiều nhất mùa giải 2019 và có được nhiều hơn đồng đội Vettel 24 điểm.

Phần thưởng mà đội đua nước Ý giành cho Leclerc là một bản hợp đồng mới kéo dài đến hết mùa giải 2024. Các bên phấn khởi thông báo:

Leclerc: ‘Tôi rất hạnh phúc sẽ tiếp tục ở lại Scuderia Ferrari. Mùa giải vừa rồi, tôi được đua cho đội đua lừng lẫy nhất F1, đó là một năm sống trong mơ của tôi. Tôi không thể chờ đợi để có được mối quan hệ sâu sắc hơn nữa với đội đua sau mùa giải 2019 khốc liệt nhưng thú vị. Tôi rất háo hức chờ xem tương lai sẽ thế nào. Tôi rất mong chờ mùa giải mới.’

Binotto: ‘Charles đã là thành viên của Ferrari từ năm 2016, cậu ấy làm chúng tôi rất tự hào về học viện đào tạo trẻ của mình. Cứ sau mỗi chặng đua của mùa giải vừa rồi thì chúng tôi lại càng mong mỏi sẽ sớm gia hạn hợp đồng với Charles, và hợp đồng này có nghĩa là cậu ấy sẽ cộng tác với chúng tôi thêm 5 mùa giải nữa. Tôi chắc rằng chúng tôi sẽ cùng nhau viết lên nhiều trang sử mới cho đội đua.’

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP America 2019

" Marc Marquez ngã xe khi đang dẫn đầu, Alex Rins có chiến thắng đầu tiên "