Charlie Whiting-Việt Nam đang thiết kế đường đua và xin đăng cai từ năm 2020

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1993

Bắt đầu từ mùa giải 1993- các giải đua MotoGP bắt đầu áp dụng hệ thống tính đểm 25-20-16-13-…

Một nguồn tin cho biết trước khi đến Nhật Bản, Charlie Whiting đã có chuyến khảo sát đến Hà Nội và ông rất hài lòng với chuyến đi này.

charlie whiting

Cách đây không lâu, chính phủ Việt Nam xác nhận đã chấp nhận đề án đăng cai F1 của thành phố Hà Nội. Địa điểm tổ chức dự kiến sẽ trong khu vực Mỹ Đình.

Với việc Liberty Media đã trình lịnh thi đấu F1 2019 thì cơ hội để Việt Nam sớm đón những cỗ máy nhanh nhất hành tinh là vào năm 2020.

Trong thời gian tham gia GP Nhật Bản, Charlie Whiting-Giám đốc trường đua của FIA nói rằng ông đã đến Hà Nội trước khi đến Suzuka. Trong chuyến đi thì ông đã được giới thiệu về phương án xây dựng trường đua. Ông cũng khẳng dù từ đây đến 2020 không còn lâu và Việt Nam vẫn chưa có trường đua chính thức nhưng đó không phải là trở ngại:

“Vẫn chưa có thiết kế trường đua chính thức, nhưng địa điểm đã được xác định”.

“Họ bây giờ mới đang thiết kế trường đua. Nhưng với thông tin mà tôi có được thì họ đặt mục tiêu sẽ tổ chức F1 vào năm 2020. Với kinh nghiệm của mình tôi thấy không có vấn đề gì với việc đó ”

“Phần lớn của trường đua đó là đường phố cố sẵn. Phần còn lại vẫn chưa được xây dựng. Khu vực pitlane sẽ được xây dựng ở một địa điểm rộng rãi (open site). Phần đường đua còn lại cũng được xây dựng quanh đó. Và nó sẽ trở thành đường phố bình thường sau khi kết thúc cuộc đua.”

#khampha

 

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP Thổ Nhĩ Kỳ 2011

" Sebastian Vettel va chạm với đồng đội Mark Webber khi cả 2 đang dẫn đầu "