Chính thức-Việt Nam giành được quyền đăng cai F1 từ mùa giải 2020

Cả Liberty Media-đơn vị khai thác thương mại F1 và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đều xác nhận thành phố này sẽ đăng cai F1 từ mùa giải 2020.Thông tin Hà Nội sẽ tổ chức F1 được nhiều báo Việt Nam và Thế Giới đăng tải cách đây mấy ngày song chưa có sự xác nhận của Liberty Media.

hanoi street circuit

Đến chiều hôm nay, trong buổi lễ công bố thỏa thuận hợp tác, tập đoàn này mới xác nhận Việt Nam sẽ là chặng đua mới đầu tiên kể từ khi họ mua lại F1 từ tay của Bernie Ecclestone. (Trước đó vinh dự này thuộc về Miami GP, nhưng những rắc rối hậu trường khiến cho chặng đua này vẫn ở trong tình trạng không chắc chắn).

Sơ đồ trường đua Hanoi Street Circuit cũng đã được giới thiệu. Đúng như dự đoán nó được đặt ở khu vực Mỹ Đình  và có hình dạng của một chiếc…lưỡi hái.

Chiều dài đường đua là 5,565km, bao gồm 2 đoạn thẳng siêu dài và 2 đoạn thẳng trung bình. Với tính chất này thì Hanoi Street Circuit không cần phải lo lắng về việc khó vượt mặt như ở các trường đua đường phố khác.

Chase Carey, Chủ tịch và CEO của Liberty Media cho biết:

“Chúng tôi rất vui được thông báo Hà Nội sẽ đang cai một chặng đua F1. Từ khi chúng tôi tiếp quản F1 từ năm 2017, chúng tôi đã muốn mở rộng F1 đến các địa điểm mới và Vietnamese Grandprix thực sự thể hiện tham vọng đó. Chúng tôi thực sự háo hức chờ đợi cuộc đua ở Hà Nội. Đây là một trong những thành phố sôi động nhất trên thế giới, có lịch sử đáng tự hào và tương lai huy hoàng ở phía trước.  Đây là một điểm đến tuyệt vời đối với F1, tôi kỳ vọng chặng đua này thực sự là một điểm nhấn của mùa giải.”

Chủ tịch thành phố Hà Nội-Nguyễn Đức Chung chia sẻ:

“Chúng tôi rất tự hào được tổ chức F1 Vietnamese Grandprix từ năm 2020. Đây là cơ hội để giới thiệu Hà Nội-một thành phố vừa cổ kính vừa hiện đại ra thế giới. Đây cũng là cách Việt Nam giới thiệu được tiềm năng của mình, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới và luôn thu hút được rất nhiều khác du lịch. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam thu hút thêm các nguồn đầu tư. Đặc biệt hơn là khán giả Việt Nam sẽ được theo dõi tận mắt một cuộc đua đẳng cấp thế giới.

Tài trợ cho Vietnamese Grandprix là tập đoàn Vingroup.

#khampha

>>Chủ đề: hanoi street circuit, việt nam, vietnam gp,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chính thức-Việt Nam giành được quyền đăng cai F1 từ mùa giải 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....