Chưa kịp tổ chức ăn mừng podium đầu tiên, Lando Norris bị nghi đã gian lận khi kiểm tra thân nhiệt

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP Qatar- Valentino Rossi chiến thắng năm 2015

Sáng Chủ nhật, trên twitter lan truyền một video ghi lại việc Lando Norris và huấn luyện viên thể lực của mình bị giữ lại ở cửa đo nhiệt độ. Sau đó họ cố hạ nhiệt bằng cách lăn chai nước lên trán. Cuối cùng sau khi đo lại thì họ được phép cho qua.

Video dấy lên lo ngại rằng các biện pháp phòng dịch của FIA chỉ là treo đầu dê-bán thịt chó. Hôm thứ Bảy, cũng xuất hiện hình ảnh Sebastian Vettel và Christian Horner vô tư nói chuyện với nhau mà không thèm đeo khẩu trang.

Phía Mclaren chỉ giải thích rằng, trước khi bước vào cửa kiểm tra nhiệt độ thì Norris đã đứng ở ngoài nắng một hồi lâu dẫn đến nhiệt độ phần trán của anh cao hơn bình thường. Vì thế Norris đã yêu cầu nhân viên an ninh cho anh đứng trong lều một chút để hạ nhiệt và việc dùng chai nước chườm lên trán chỉ phản xạ tự nhiên trong thời gian nghỉ ngơi, không ảnh hưởng nhiều đến kết quả kiểm tra.

Ngoài ra thì phương pháp đo nhiệt độ trước trán có độ chính xác không cao, nên Norris yêu cầu được đo nhiệt độ ở thái dương. Sau khi nghỉ ngơi và được đo thân nhiệt bằng cả 2 phương pháp thì Norris và huấn luyện viên đều đạt mức nhiệt an toàn và được phép vào trường đua.

Mclaren cũng nói thêm là vụ việc này xảy ra hôm thứ Ba tuần trước, chứ không phải vào hôm thứ Bảy. Và Norris cũng được test covid-19 hai lần vào thứ Hai và thứ Tư. Tất nhiên kết quả là âm tính.

FIA cũng thông báo là họ đã tiến hành khoảng 6000 xét nghiệm, cũng chưa phát hiện ca bệnh nào.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP nước Anh 2019

" Andrea Dovizioso thoát chết sau cú tông mạnh vào đuôi xe của Fabio Quartararo "