Chủ đề: alpine     đội đua alpine     F1 2023     Otmar Szafnauer

Có Zinedine Zidane làm đại sứ, đội đua Alpine vẫn đặt mục tiêu khiêm tốn ở mùa giải F1 2023

icon
Chiếc xe F1 2023 của đội đua Alpine

Chiếc xe F1 2023 của đội đua Alpine

Nếu theo dõi thông tin các buổi ra mắt xe của các đội đua, có thể các bạn cũng để ý hầu như đội đua nào cũng đặt mục tiêu ‘tiến về phía trước’, tức là muốn tăng hạng trên bảng xếp hạng tổng. Tất nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Ví như Red Bull Racing đơn giản vì họ đang đứng trên đỉnh rồi.

Và một phần nào đó là Alpine. Đội đua đứng thứ 4 ở mùa giải năm ngoái cũng nhận ra chênh lệnh đẳng cấp giữa 3 ông lớn với phần còn lại của F1 là quá lớn. Thế nên đội đua nước Pháp chỉ xác định mục tiêu ngắn hạn (ở mùa giải 2023), vừa sức hơn là ‘đứng gần’ P3 hơn, và coi đó là bước đệm phục vụ tham vọng cạnh tranh vô địch ở chặng đua thứ 100.

Hôm qua Alpine là đội đua cuối cùng ra mắt xe F1 2023, mang tên A523. Đội trưởng Otmar Szafnauer phát biểu:

‘Chúng tôi phải tiến bộ hơn nữa thì mới có thể cạnh tranh chức vô địch. Đó là mục tiêu chúng tôi đặt ra ở chặng đua thứ 100 của mình, đếm từ năm 2022. Do đó chúng tôi còn khoảng 80 chặng đua nữa (khoảng 4 mùa giải nữa) để chinh mục mục tiêu này.’

‘Còn ở mùa giải này, chúng tôi đặt mục tiêu là đứng gần P3 hơn là đứng gần P5. Nếu làm được việc đó, thì cho dù chúng tôi vẫn chỉ xếp thứ 4, cũng đã là một bước tiến.’

Năm ngoái khoảng cách giữa Alpine với P3-Mercedes là 342 điểm, nhưng với P5-Mclaren chỉ là 14 điểm.

Chiếc xe A523 năm nay tiếp tục là sự kết hợp của hai màu xanh dương của Alpine và hồng của nhà tài trợ BWT. Đội đua cũng đã có kế hoạch mặc áo ‘toàn hồng’ ở những chặng đua có tính chất kỷ niệm.

Về mặt nhân sự, năm nay Alpine xây dựng đội hình ‘toàn Pháp’ với sự gia nhập của Pierre Gasly. Chưa hết, Alpine còn mời được cựu danh thủ bóng đá Zinedine Zidane làm đại sứ. Có thể ở trong mùa giải tới, chúng ta sẽ nhiều lần được thấy Zidane có mặt trong garage của đội đua này.

Một thông tin bên lề, bởi vì thần tượng Zidane mà Pierre Gasly mới chọn số 10.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Có Zinedine Zidane làm đại sứ, đội đua Alpine vẫn đặt mục tiêu khiêm tốn ở mùa giải F1 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
>>Mới nhất:
Alpine A523
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin