F1 2023 Pirelli sử dụng thêm một loại lốp khô mới, lốp cứng nhất gọi là C0

F1 2023 Pirelli sử dụng thêm một loại lốp khô mới, lốp cứng nhất gọi là C0

Lốp xe Pirelli ở mùa giải F1 2022

Không chỉ có các đội đua mà hãng lốp độc quyền Pirelli cũng đang hối hả chuẩn bị cho mùa giải F1 2023. Năm nay, hãng sẽ cung cấp thêm cho các đội một sản phẩm lốp trơn (khô) mới, được giới thiệu là loại lốp cứng thứ hai, mang tên là lốp C1.

Những năm trước thì C1 là loại lốp cứng nhất, tuy nhiên năm nay Pirelli quyết định thay đổi một chút, gọi loại lốp cứng nhất là lốp C0. Xét về độ cứng thì C0 năm nay cũng tương đương là C1 năm ngoái. Các lốp C2, C3, C4 và C5 vẫn giữ nguyên tính chất và tên gọi.

Nói chung là cứ vài năm một lần, Pirelli lại có những sáng kiến để cho khán giả nhớ đến mình. Có những sáng kiến rất thực tế, như sơn màu viền cho lốp để khán giả dễ dàng nhận ra các tay đua đang sử dụng lốp nào.  Và cũng có những sáng kiến cực kỳ tào lao như việc chế ra loại lốp SuperHard mà không sử dụng một lần nào (ở mùa giải 2018).

Có thời điểm Pirelli sáng tạo đến mức các khán giả bị loạn màu sắc (xanh đỏ tím vàng, đủ bộ màu sắc cầu vồng) và tên gọi (ultra, hyper, super v.v…), buộc ban tổ chức F1 phải ban hành quy định về màu sắc và tên gọi lốp xe như bây giờ.

Loại lốp mới C1 sẽ được sử dụng ngay ở chặng đua đầu tiên của mùa giải ở Bahrain. Nó là loại lốp cứng nhất ở chặng đua này nên được sơn màu trắng và gọi là lốp Cứng. Hai loại lốp còn lại là C2 (vàng-Trung bình) và C3 (đỏ-Mềm).

Hai chặng đua tiếp theo ở Ả Rập Saudi và Úc thì các tay đua sẽ sử dụng lốp C2 (trắng-Cứng), C3 (vàng-Trung bình) và C4 (đỏ-Mềm).

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: F1 2023, lốp xe, pirelli, gp ả rập saudi 2023, gp bahrain 2023, gp úc 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2023 Pirelli sử dụng thêm một loại lốp khô mới, lốp cứng nhất gọi là C0". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....