Con đường vô địch của Hamilton (P2)-Giằng co và vượt lên

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

14

Vị trí xuất phát thấp nhấp có thể chiến thắng Gp Hungary. Jenson Button lập được thành tích này năm 2006.

Cuộc chiến của Hamilton và Vettel bước vào giai đoạn giằng co. Khoảng cách cứ tăng và giảm sau mỗi chặng đua. Nhưng nhìn chung, Hamilton có kết quả tốt hơn và anh bắt đầu lật ngược thế cờ ở GP Italia.

GP CANADA F1/2016 - MONTREAL  © FOTO STUDIO COLOMBO PER FERRARI MEDIA (© COPYRIGHT FREE)

GP Candada

Xuất phát: Hamilton 1, Vettel 2

Kết quả: Hamilton 1, Vettel 4

Điểm số : Vettel 141, Hamilton 129

Hamilton và Vettel tiếp tục chiếm 2 vị trí xuất phát đầu tiên. Lần này, ở chặng đua sở trường, sau pha xuât phát Hamilton không bị mất vị trí dẫn đầu và duy trì nó đến khi kết thúc. Còn Vettel lại bị tụt xuống vị trí thứ 4 sau Max Verstappen và Bottas. Sau đó tuy Verstappen phải bỏ cuộc từ vòng 10 nhưng Vettel lại bị Daniel Ricciardo chiếm mất vị trí thứ 3 do anh sử dụng chiến thuật 2 pit bất đắc dĩ (do va chạm với Verstappen ở pha xuất phát).

Sau chặng đua khoảng cách giữa Vettel và Hamilton chỉ còn 12 điểm.

gp baku

GP Azerbaijan

Xuất phát: Hamilton 1, Vettel 4

Kết quả: Vettel 4 Hamilton 5

Điểm số : Vettel 153, Hamilton 139

Azerbaijan là chặng đua đầu tiên của mùa giải mà một trong 2 người Hamilton hoặc Vettel không lên được podium. Hamilton vẫn bảo vệ được vị trí dẫn đầu sau khi xuất phát. Còn Vettel vươn lên vị trí thứ 2. Cả 2 giữ vị trí 1-2 cho đến vòng 30 thời điểm có xe an toàn. Đột nhiên Vettel lao lên quệt xe vào Hamilton vì cho rằng đối thủ “thử thắng” mình. Ngay lập tức Vettel bị phạt dừng 10 giây vì hành vi lái xe gây nguy hiểm. Bản thân Hamilton không có thiệt hại vì pha va chạm của Vettel nhưng đai an toàn của anh lại bị lỏng, khiến cho anh phải vào pit để gắn cho chặt lại. Do đó Vettel và Hamilton bị đánh bật khỏi podium.

Sau chặng đua, Vettel lại gia tăng khoảng cách lên thành 14 điểm.

gp ao

GP nước Áo

Xuất phát: Vettel 2, Hamilton 8

Kết quả: Vettel 2, Hamilton 4

Điểm số : Vettel 171, Hamilton 151

Do Hamilton bị trừ 5 bậc xuất phát do thay hộp số nên anh phải xuất phát thứ 8. Sebastian Vettel xuất phát sau Bottas nhưng không làm gì được đối thủ, đành chấp nhận vị trí thứ 2. Ở phía sau Hamilton cũng vươn lên vị trí thứ 4.

Sau chặng đua, Vettel tiếp tục tăng khoảng cách lên thành 20 điểm.

gp anh

GP nước Anh

Xuất phát: Hamilton 1, Vettel 3

Kết quả: Hamilton 1, Vettel 7

Điểm số : Vettel 177, Hamilton 176

Hamilton dễ dàng chiến thắng trên sân nhà của mình. Vettel bị Verstappen đoạt lấy vị trí thứ 3 sau pha xuất phát nhưng sau đó anh đoạt lại vị trí bằng pha nhảy cóc ở vòng 18. Hai tay lái Ferrari lần lượt xếp thứ 2 và 3 cho đến các vòng đua cuối cùng thì cả 2 đều đột ngột bị bể bánh và buộc phải vào thay lốp. Kimi Raikkonen chỉ mất 1 vị trí tụt xuống thứ 3 thì Vettel bị tụt xuống tận thứ 7.

Sau vòng này, Vettel chỉ còn hơn Hamilton 1 điểm.

gp hungary

GP Hungary

Xuất phát: Vettel 1, Hamilton 4

Kết quả:Vettel 1, Hamilton 4

Điểm số : Vettel 202, Hamilton 188

Chặng đua Hungary là 1 trong những chặng đua khó vượt nhất mùa giải. Do đó việc bảo vệ vị trí sau pha xuất phát là quan trọng nhất. Cả 5 tay đua về đầu đều làm được chuyện đó. Và họ cũng về đích đúng theo thứ tự xuất phát.

Bước vào kỳ nghỉ hè, Vettel có khoảng cách 14 điểm. với Hamilton. Nhưng đây cũng là chặng đua cuối cùng cho đến khi Hamilton chính thức đoạt danh hiệu vô địch mà Vettel về đích trước Vettel.

gp bi

GP nước Bỉ

Xuất phát: Hamilton 1, Vettel 2

Kết quả: Hamilton 1, Vettel 2

Điểm số : Vettel 220, Hamilton 213

Sau kỳ nghỉ hè, Hamilton bước vào giai đoạn 2 của mùa giải với phong độ hủy diệt. Anh san bằng kỷ lục 68 lần pole của Michael Schumacher và sau đó chiến thắng luôn. Dù rất cố gắng đeo bám nhưng Vettel vẫn phải về sau hơn 2 giây.

Sau chặng đua, Vettel chỉ còn hơn Hamilton 7 điểm.

gp italia

GP Italia

Xuất phát: Hamilton 1, Vettel 6

Kết quả: Hamilton 1, Vettel 3

Điểm số : Hamilotn 238, Vettel 235

Trong chặng đua mà Hamilton độc chiếm kỷ lục số lần giành pole (69 lần) thì Vettel lại gặp khó khăn khi chạy phân hạng. Tay đua người Đức chỉ xếp thứ 8 trong ngày thứ 7 và xuất phát thứ 6 (do 2 tay đua khác bị trừ vạch xuất phát). Dù không lên được bậc nào khi xuất phát nhưng chỉ trong 9 vòng đầu tiên Vettel đã chiếm được vị trí thứ 3. Ở phía trước Hamilton dễ dàng chiến thắng và đoạt luôn vị trí dẫn đầu trên BXH của Vettel.

Sau chặng đua Hamilton dẫn lại Vettel 3 diểm.

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2020

" Chặng đua bị hủy vì dịch bệnh covid-19 "