Chủ đề: f1 2022     f1 2024     fia     liberty media     mario andretti     Mỹ     tin đua xe

Con trai của huyền thoại Mario Andretti nộp đơn thành lập đội đua F1 từ năm 2024

icon

Con trai của huyền thoại Mario Andretti nộp đơn thành lập đội đua F1 từ năm 2024

Có khả năng từ mùa giải 2024 F1 sẽ có 11 đội đua tranh tài. Đội đua mới thuộc sở hữu của Michael Andretti, con trai của huyền thoại F1 Mario Andretti.

Mario Andretti là cựu tay đua người Mỹ, từng vô địch F1 năm 1978 khi còn thi đấu cho đội đua Lotus. Andretti là một trong số ít các tay đua từng thắng chặng các giải đua F1, IndyCar và Nascar. Chính ông là người tiết lộ kế hoạch tham gia F1 của người con trai thông qua twitter:

‘Michael đã nộp đơn cho FIA để thành lập một đội đua F1 mới từ năm 2024. Công ty của ‘nó’, Andretti Global, có đầy đủ nguồn lực và đã rà soát mọi vấn đề có liên quan. Hiện nó đang chờ câu trả lời của FIA.’

Hồi cuối mùa giải năm ngoái, có thông tin gia đình Andretti muốn mua lại đội đua Alfa Romeo (đứng sau là Sauber). Nhưng cuối cùng thương vụ đã không thành công do Alfa Romeo vẫn muốn tiếp tục chuyến phiêu liêu F1 của mình.

Trước mắt thì đội đua mới, nếu muốn tham gia, sẽ phải đóng 200 triệu USD cho FIA (chưa bao gồm lệ phí tham gia hàng năm). Đây là thỏa thuận của các đội đua cũ với FIA để bảo vệ giá trị của các đội đua cũ sau thương vụ tập đoàn tài chính Dorilton Capital mua lại đội đua Willliams.

F1 đang phát triển mạnh mẽ ở thị trường Mỹ. Năm nay xứ cờ hoa sẽ đang cai 2 chặng đua GP Mỹ và GP Miami. Các nhà tổ chức thậm chí đã bàn đến việc tổ chức chặng đua thứ ba ở kinh đô cờ bạc Las Vegas.

>>Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Con trai của huyền thoại Mario Andretti nộp đơn thành lập đội đua F1 từ năm 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin