Nhật Bản tiếp tục đăng cai F1 đến năm 2024

F1 vừa thông báo trường đua Suzuka sẽ tiếp tục tổ chức GP Nhật Bản thêm ít nhất 3 năm nữa, nghĩa là đến năm 2024.

GP Nhật Bản được tổ chức lần đầu vào năm 1963 và được hợp nhất vào giải đua F1 từ năm 1976. Đây là chặng đua F1 cuối cùng của mùa giải 1976 và là chặng đua F1 đầu tiên được tổ chức ở Châu Á. Chiến thắng thuộc về Mario Andretti còn chức vô địch thuộc về James Hunt. Chặng đua nổi tiếng này được kể lại trong bộ phim Rush (2013).

Chặng đua năm 1977 (James Hunt chiến thắng) thì xảy ra tai nạn giữa Gilles Villeneuve và Ronnie Peterson khiến hai nhân viên trường đua thiệt mạng. Vì vụ việc này mà GP Nhật Bản bị gián đoạn trong gần 10 năm.

Đến năm 1987, GP Nhật Bản tái xuất và trở thành điểm đến quen thuộc của các tài xế F1 (trừ năm 2020 bị hủy vì covid-19). Do thường tổ chức vào cuối mùa giải nên chặng đua này nhiều lần trở thành chặng đua quyết định danh hiệu vô địch.

Năm nay các fan hâm mộ xứ hoa anh đào lại có dịp thể hiện niềm đam mê tốc độ một cách mạnh mẽ hơn khi có một tay đua Nhật Bản (Yuki Tsunoda) thi đấu trên đường đua.

Chủ tịch kiêm CEO F1, Stefano Domenicali chia sẻ:

‘Tôi thực sự vui mừng khi F1 sẽ tiếp tục được diễn ra ở Suzuka trong 3 năm tới. Nhật Bản giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim và khối óc của tất cả fan hâm mộ trên khắp thế giới. Suzuka cũng là trường đua chứng kiến nhiều khoảnh khắc huyền thoại khi có 11 lần chức vô địch F1 được xác định ở đây.’

‘Thỏa thuận này là cam kết dài hạn của chúng tôi với mục tiêu phát triển F1 ở khu vực châu Á. Chúng tôi hi vọng độ phổ biến và niềm đam mê F1 ở khu vực này sẽ ngày càng tăng.’

Năm nay thì GP Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra từ 08-10/10/2021.

Nguồn: Formula1

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                        
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube