Chủ đề: f1 2021     luật đua xe f1     tài chính     thỏa thuận concorde

(F1 2021) Các đội đua mới tham gia phải nộp 200 triệu USD cho các đội đua cũ

icon

Kể từ năm 2021, đội đua mới nào muốn tham gia F1 sẽ phải nộp cho các đội đua cũ-mỗi đội 20 triệu USD. F1 đang có 10 đội đua, do đó tổng số tiền ‘bảo kê’ mà ma mới phải nộp cho các ma cũ lên tới 200 triệu USD. Số tiền này chưa bao gồm phí tham gia mà đội đua phải nộp cho Liberty Media..

Lý do bởi các đội đua hiện tại không muốn thấy một đội đua mới, chưa có đóng góp gì cho F1 đến lấy đi một phần tiền thưởng của họ. Vì thế, họ yêu cầu các đội đua mới phải nộp khoản tiền trên, coi đó là khoản phí pha loãng tiền thưởng.

Với F1, khoản phí này cũng buộc các đội đua mới phải có một thái độ nghiêm túc với giải đấu, tránh trường hợp thích thì tham gia, không thích thì bỏ giải nếu không có ràng buộc gì.

Ngoài ra, theo Zak Brown-CEO của Mclaren, khoản phí trên còn mang ý nghĩa bảo vệ giá trị của các đội đua hiện tại. Bởi vì gần đây có sự kiện gia đình Williams bán đội đua F1 cho quỹ đầu tư Dorilton Capital với giá 180 triệu USD.

Như vậy nếu sau này có một thương vụ chuyển nhượng đội đua khác, thì các ông chủ cũ có thể bán đội đua với giá cao hơn. Vì nếu không chọn cách muốn mua lại đội đua cũ (để được hưởng quyền lợi của đội đua cũ) mà thành lập đội đua mới thì những tay chơi mới cũng phải trả 200 triệu cho những đội đua khác.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(F1 2021) Các đội đua mới tham gia phải nộp 200 triệu USD cho các đội đua cũ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin