Cuộc đua đăng cai F1 2020-Cataluyna lâm nguy, Zandvoort tạo đột phá

Nhiều nguồn tin cho biết sau GP Tây Ban Nha 2019 thì chặng đua này sẽ nhường chỗ cho GP Hà Lan.

GP Tây Ban Nha được tổ chức lần đầu vào năm 1951. Trải qua nhiều lần bị gián đoạn thì từ năm 1986 đến nay nó luôn hiện diện trên bản đồ F1 và từ năm 1991 thì luôn diễn ra ở trường đua Circuit de Cataluyna.

Đặc biệt là trong giai đoạn Fernando Alonso còn ở đỉnh cao, xứ sở đấu bò còn đăng cai 1 chặng đua F1 khác là GP Châu Âu tại trường đua đường phố Valencia từ năm 2008-2012.

Có vẻ như cùng với sự ra đi của Fernando Alonso thì kỷ nguyên vàng của F1 Tây Ban Nha đã kết thúc (dù họ còn 1 tay đua là Carlos Sainz). Trang tin F1 uy tín Motorsport vừa đưa tin, GP Tây Ban Nha đã bị Liberty Media ‘trảm’.

‘Cái chết’ của nó đánh dấu sự ‘hồi sinh’ của GP Hà Lan (ở trường đua Zandvoort) để đón làn sóng màu da cam từ ‘hiệu ứng’ Max Verstappen. Nhiều khả năng mùa giải 2010, Hà Lan cũng sẽ thay thế Tây Ban Nha để trở thành chặng đua mở màn ‘mùa giải Châu Âu’.

Trong số các chặng đua của mùa giải 2019, ngoài Cataluyna vẫn còn Silverstone, Monza, Hockenheimring và Mexico vẫn chưa chắc chắn tương lai của mình.

#small0

Chủ đề:                

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---