Cuộc đua đăng cai F1 2020-Cataluyna lâm nguy, Zandvoort tạo đột phá

Nhiều nguồn tin cho biết sau GP Tây Ban Nha 2019 thì chặng đua này sẽ nhường chỗ cho GP Hà Lan.

GP Tây Ban Nha được tổ chức lần đầu vào năm 1951. Trải qua nhiều lần bị gián đoạn thì từ năm 1986 đến nay nó luôn hiện diện trên bản đồ F1 và từ năm 1991 thì luôn diễn ra ở trường đua Circuit de Cataluyna.

Đặc biệt là trong giai đoạn Fernando Alonso còn ở đỉnh cao, xứ sở đấu bò còn đăng cai 1 chặng đua F1 khác là GP Châu Âu tại trường đua đường phố Valencia từ năm 2008-2012.

Có vẻ như cùng với sự ra đi của Fernando Alonso thì kỷ nguyên vàng của F1 Tây Ban Nha đã kết thúc (dù họ còn 1 tay đua là Carlos Sainz). Trang tin F1 uy tín Motorsport vừa đưa tin, GP Tây Ban Nha đã bị Liberty Media ‘trảm’.

‘Cái chết’ của nó đánh dấu sự ‘hồi sinh’ của GP Hà Lan (ở trường đua Zandvoort) để đón làn sóng màu da cam từ ‘hiệu ứng’ Max Verstappen. Nhiều khả năng mùa giải 2010, Hà Lan cũng sẽ thay thế Tây Ban Nha để trở thành chặng đua mở màn ‘mùa giải Châu Âu’.

Trong số các chặng đua của mùa giải 2019, ngoài Cataluyna vẫn còn Silverstone, Monza, Hockenheimring và Mexico vẫn chưa chắc chắn tương lai của mình.

#small0

>>Chủ đề: Circuit de Catalunya, gp hà lan, GP Tây Ban Nha, zandvoort,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cuộc đua đăng cai F1 2020-Cataluyna lâm nguy, Zandvoort tạo đột phá". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....