Chủ đề: Daniel Ricciardo     GP Azerbaijan     Sebastian Vettel

Daniel Ricciardo: Hành động của Vettel là “ngớ ngẩn chứ không nguy hiểm”

icon

Là người được hưởng lợi nhất từ án phạt của Vettel, nhưng Daniel Ricciardo vừa lên tiếng bảo vệ người đồng đội cũ của mình về lùm xùm ở Baku.

MELBOURNE, AUSTRALIA - MARCH 18: Daniel Ricciardo of Australia and Red Bull Racing in the garage during practice ahead of the Australian Formula One Grand Prix at Albert Park on March 18, 2016 in Melbourne, Australia.  (Photo by Robert Cianflone/Getty Images)

MELBOURNE, AUSTRALIA – MARCH 18: Daniel Ricciardo of Australia and Red Bull Racing in the garage during practice ahead of the Australian Formula One Grand Prix at Albert Park on March 18, 2016 in Melbourne, Australia. (Photo by Robert Cianflone/Getty Images)

Trên trang web của đội Redbull, Ricciardo cho biết: “Có ý kiến cho rằng Sebastian bị phạt quá nhẹ, nhưng tôi cho rằng, họ nghĩ vậy là vì anh ấy đã về đích trước Lewis.”

“Nhưng nguyên nhân chủ yếu là vì Lewis gặp rắc rối với chiếc đai cổ của mình. Nếu không vướng sự cố đó thì Lewis đã chiến thắng, còn Sebastian sẽ về thứ 5. Nếu thế chắc sẽ không còn có sự ồn ào như thế này.”

“Đối với tôi, hình phạt dừng 10 giây trong pitlane mà Seb phải chịu là án phạt nghiêm khắc nhất nếu không tính tới án phạt bị phạt vẫy cờ đen (loại khỏi cuộc đua ngay lập tức). Không có hình phạt nào mà tay đua tốn nhiều thời gian bằng nó bởi vì bạn phải chạy chậm 20 giây trong pit, và còn phải đứng lại 10 giây.”

“Một án phạt nhẹ là khi trọng tài chỉ phạt cộng thêm 10 giây vào thành tích. Và tôi đồng ý rằng nếu trọng tài ra án phạt nhẹ như thế thì chưa đủ cho lỗi đó.”

“Nhưng tôi nghĩ trọng tài đã làm đúng, tôi không nghĩ lỗi đó đáng phải bị loại khỏi cuộc đua. Đối với tôi, đó là án phạt chính xác.”

“Những gì anh ấy làm là không đúng, nhưng nó không gây nguy hiểm gì cả. Lúc đó chúng tôi chỉ chạy 40km/h, vì thế nên coi đó là hành động ngớ ngẩn thì hơn. Mọi việc đã xong và tôi nghĩ không nên lôi nó ra nữa, dù cho tôi chắc rằng nó vẫn sẽ được bàn luận ở Áo.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo: Hành động của Vettel là “ngớ ngẩn chứ không nguy hiểm”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin