Danilo Petrucci không còn cảm giác nuối tiếc Ducati

Trong thời gian MotoGP tạm hoãn vì đại dịch covid-19, Danilo Petrucci nhận tin dữ từ Ducati-anh không được được gia hạn hợp đồng. Số 09 thừa nhận thời điểm đó anh đã rất thất vọng:

‘Nhớ lại cái ngày mà Gigi Dall’Igna nói với tôi rằng tôi sẽ không được giữ lại. Thật sự là tôi đã rất buồn. Bởi vì tôi cảm giác mình đã không hoàn thành nhiệm vụ.’

Mặc dù vậy, Petrucci rất mau chóng tìm được bến đỗ mới của mình ở đội đua Tech 3 KTM-đội đua giành được 2 chiến thắng trong mùa giải 2020 (nhờ công của Miguel Oliveira) bằng với số lần chiến thắng của Ducati. Đội đua xưởng KTM còn có 1 chiến thắng khác của Brad Binder.

Chứng kiến sự vùng lên mạnh mẽ của KTM, Petrucci không còn cảm giác nuối tiếc chiếc xe Ducati nữa mà trái lại anh còn cảm thấy vui mừng:

‘Nhưng bây giờ, tôi phải cám ơn ông ấy bởi vì ông ấy đã cho phép tôi chuyển đến một đội đua thực sự rất cạnh tranh. Hồi đầu mùa giải không ai nghĩ rằng KTM lại có thể nhanh như vậy. Nhưng hãy xem kết quả mà họ đã giành được. Do đó bây giờ tôi lại cảm thấy mừng vì Ducati đã sa thải tôi đúng thời điểm.’

Trước khi rời Ducati, Petrucci cũng kịp có chiến thắng ở MotoGP Pháp làm quà chia tay.

Với việc giành được 3 chiến thắng thì KTM cũng mất quyền ưu tiên của họ. Ở MotoGP, các đội đua nhỏ sẽ được ưu tiên phát triển và thử xe để mau chóng bắt kịp các đội đua lớn. Tuy nhiên Petrucci cũng sớm lập kế hoạch tập luyện để cải thiện điểm yếu top-speed của mình:

‘Không may là KTM đã không còn được ưu tiên nên tôi chỉ được thử xe từ tháng Hai năm sau.’

‘Nhưng dù sao thì tôi vẫn có thể làm công việc trong hầm gió. Đây cũng là một nhiệm vụ quan trọng, có thể giúp tôi cải thiện top-speed của mình.’

‘Ngoài ra thì tôi cũng sẽ tích cực tập luyện motocross trong thời gian chờ đến kỳ chạy thử.’

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: danilo petrucci, motogp 2021,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Danilo Petrucci không còn cảm giác nuối tiếc Ducati". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....