Chủ đề: danilo petrucci     Enea Bastianini     MotoGP 2023     MotoGP Pháp

Danilo Petrucci sẽ đua thay Enea Bastianini ở chặng đua MotoGP Pháp 2023

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải MotoGP 2023, Enea Bastianini chưa thể thi đấu trở lại, đội đua Ducati chọn Danilo Petrucci thay thế ở chặng đua MotoGP Pháp 2023.

Enea Bastianini ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023

Enea Bastianini ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023

Cứ tưởng rằng cơn ác mộng chấn thương của Enea Bastianini đã qua đi, khi anh có thể đăng ký tham gia chặng đua MotoGP Tây Ban Nha. Nhưng quả thật việc lái chiếc xe MotoGP vất vả hơn việc lái những chiếc xe moto thể thao ở những buổi chạy thử rất nhiều, Enea Bastianini đã phải xin nghỉ sớm chặng đua đó vì không đủ thể lực.

Theo thông tin mới nhất thì ‘La Bestia’ sẽ tiếp tục vắng mặt ở chặng đua tiếp theo, MotoGP Pháp 2023, được tổ chức ở trường đua Le Mans vào cuối tuần sau. Anh thông báo:

‘Rất tiếc là tôi không thể tham gia chặng đua ở Pháp, nơi tôi đã giành được một chiến thắng kỳ diệu ở mùa giải năm ngoái. Không may là tôi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.’

‘Sau chặng đua Le Mans thì các tay đua MotoGP sẽ có thêm 3 tuần nghỉ ngơi. Cho nên tôi sẽ tận dụng khoảng thời gian đó để hồi phục để có thể tham gia chặng đua trên sân nhà Mugello vào tháng Sáu.’

Bastianini bị chấn thương vai phải sau tình huống va chạm với Luca Marini ở cuộc đua Sprint race MotoGP Bồ Đào Nha 2023. Mặc dù chấn thương không cần phẫu thuật nhưng việc anh trở lại thi đấu nửa chừng rồi lại nghỉ thêm như thế này tạo ra cảm giác đội ngũ y tế đã đánh giá sai mức độ chấn thương. Hi vọng Bastianini sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm, không nên vì ‘thèm đua quá‘ mà vội vã trở lại đường đua bằng bất cứ giá nào.

Đội đua Ducati cũng đã chọn được người đua thay Bastianini, đó là ‘người quen cũ’ Danilo Petrucci. Petrucci cũng từng giành chiến thắng ở Le Mans hồi năm 2020 khi còn đua cho chính Ducati. Công việc chính của Petrucci bây giờ là thi đấu giải SBK. Qua 2 chặng đua đầu tiên, anh đang đứng ở vị trí thứ 8.

Nếu không tính trường hợp nghỉ dài hạn của Pol Espargaro thì Enea Bastinaini là người thứ 2 xác nhận không thi đấu MotoGP Pháp sau Miguel Oliveira, người cũng thuộc ’group những tay đua bị chấn thương ở Portimao 2023’. Ở Jerez thì Oliveira bị một chấn thương mới do va chạm với Fabio Quartararo.

Thành viên còn lại của ‘group này’ là Marc Marquez cũng chưa biết có thể đến Le Mans hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Danilo Petrucci sẽ đua thay Enea Bastianini ở chặng đua MotoGP Pháp 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

MotoGP Pháp

MotoGP Pháp là giải đua xe MotoGP được tổ chức ở trường đua Bugatti từ năm 1951

Trường đua Bugatti

Trường đua Bugatti nằm ở tỉnh Sarthe, Pháp dài 4,2km, trường đua là một phần của trường đua Le Mans 24h, đang đăng cai giải đua xe MotoGP Pháp.