Chủ đề: danilo petrucci     ducati     khối lượng     kỹ thuật     trọng lượng

Danilo Petrucci-vấn đề của tôi 70% nằm ở cách lái, 30% do trọng lượng

icon
Danilo Petrucci cho biết bên cạnh việc giảm cân anh còn phải thay đổi cách lái để năm sau có thể đua tốt ở Ducati.

petrucci

Sau GP Aragon, Petrucci phàn nàn rằng trọng lượng là điểm yếu lớn nhất của anh nếu so với Andrea Dovizioso hay Jorge Lorenzo-những tay đua được sử dụng chiếc Ducati xịn (GP18) và anh sẽ phải ép cân ở mùa đông sắp tới để có thể thay thế Lorenzo mùa giải sau.

Tay đua này cũng dự đoán khó khăn ở GP Thái Lan vì sức nóng ở đây, thực tế là anh đã có kết quả thấp hơn Aragon (P9 so với P7).

Khi yêu cầu lượng hóa điểm yếu trọng lượng thì Petrucci cho biết nó chiếm 30%, phần còn lại-70% là do cách lái. Tay đua 27 tuổi tiết lộ thông số này là do Ducati cung cấp cho anh:

“Mấy tuần vừa rồi, tôi đã làm việc với Ducati để tìm hiểu sự khác biệt giữa tôi và Dovi và Jorge. Họ đều nhanh hơn tôi, đặc biệt là ở giai đoạn cuối của cuộc đua.”

“Thường thì lốp xe của tôi rất nóng. Nguyên nhân là do tôi nặng hơn hai người họ. Nhưng khác biệt hoàn toàn không chỉ nằm ở cân nặng.”

“Họ (Ducati) chỉ ra 70% nằm ở cách lái và 30% do cân nặng. Chắc chắn là nếu bạn nặng hơn thì sẽ không có ích gì nhưng họ đã phân tích dữ liệu ở Aragon, họ thấy được sự khác biệt nhỏ, đặc biệt là khi lốp bắt đầu nóng.”

“Khuyết điểm chính trong cách lái của tôi là tôi vào góc với tốc độ quá cao. Do đó tôi luôn cua hơi rộng so với những người khác. Nếu chạy 1 vòng hay 5 vòng thì không sao, nhưng 25 vòng thì sẽ gặp vấn đề.”

“Nói ngắn gọn thì tôi phải học cách thắng chiếc xe tốt hơn, tôi sẽ phải thay đổi làn chạy, thay đổi cách nâng chiếc xe lên và cách tăng ga.”

“Để làm được việc đó là không hề dễ dàng. Đó không phải là việc mà tôi có thể hoàn thành chỉ trong một, hai chặng đua.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Danilo Petrucci-vấn đề của tôi 70% nằm ở cách lái, 30% do trọng lượng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin