Davide Brivio-Suzuki đã giải thích cho Andrea Iannone lý do chia tay
Thể thao tốc độ xuất bản ngày
Ông chủ của đội đua Suzuki-Davide Brivio nói rằng những phát ngôn gần đây của Andrea Iannone về việc anh không biết tại sao lại bị Suzuki sa thải là không chính xác. Sau GP nước Úc- nơi Andrea Iannone giành được vị trí thứ 2 rất thuyết phục, tay đua này nói rằng anh […]

Ông chủ của đội đua Suzuki-Davide Brivio nói rằng những phát ngôn gần đây của Andrea Iannone về việc anh không biết tại sao lại bị Suzuki sa thải là không chính xác.
Sau GP nước Úc- nơi Andrea Iannone giành được vị trí thứ 2 rất thuyết phục, tay đua này nói rằng anh cảm thấy tiếc nuối vì năm sau phải rời Suzuki và không biết tại sao mình lại bị đội đua ‘phũ phàng’ như thế.
Khi xác minh câu chuyện này với phía Suzuki thì ông chủ của đội đua-Davide Brivio phủ nhận hoàn toàn. Ông khẳng định mình đã nói chuyện với Iannone về quyết định chia tay, tiếc là số 29 không có ‘thông’ nên có những phát ngôn không chính xác:
“Khi chúng tôi ra quyết định, chúng tôi đã nói chuyện với Andrea và nói cho cậu ấy biết lý do.”
“Chúng tôi rất thất vọng vì cậu ấy không chịu hiểu chúng tôi. Cậu ấy đã có những phát ngôn không chính xác. Đó là do cậu ấy đang cảm thấy thất vọng.”
“Nhưng bây giờ thì mỗi bên đều có thể nói ra những cảm nhận riêng của mình.”
Năm sau, người thay thế Iannone là Joan Mir-từng vô định Moto3 năm 2017 nhưng chưa có chiến thắng Moto2 nào ở mùa giải năm nay. Mặc dù vậy, Brivio thừa nhận quyết định của Suzuki có yếu tố kinh doanh và hình ảnh (imagine) ở trong đó:
“Đó đơn thuần là một thương vụ kinh tế. Khi chọn tay đua, Suzuki không chỉ đánh giá kết quả mà tay đua đó có thể đạt được mà còn đánh giá nhiều yếu tố khác. Tất cả đều quan trọng. Trong đó có những yêu cầu về hình ảnh của tay đua. Và chúng tôi đã giải thích cho cậu ta.”
#khampha