Chủ đề: đội đua ducati     Jorge Lorenzo     MotoGP Americas     united states motogp

Jorge Lorenzo: “Mọi thứ đang dần thoải mái hơn”

icon

99-jorge-lorenzo-espbl1_9776.gallery_full_top_lg

Với việc về đích thứ 9 tại GP Nước Mỹ, Jorge Lorenzo đã có được kết quả tốt nhất của mình sau 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay…

Xuất phát từ vị trí thứ 6 tại trường đua COTA, Jorge Lorenzo đã đua ở P7 trong phần lớn cuộc đua nhưng cuối cùng chỉ có thể về đích thứ 9. Bên cạnh đó, thành tích trong cuộc đua này của ngôi sao mang số 99 đã chậm hơn người chiến thắng là Marc Marquez khoảng cách 17.9 giây. Bản thân Lorenzo đánh giá rằng vấn đề với lốp xe phía trước đã khiến anh không thể có được một kết quả tốt hơn tại Mỹ. Anh cho biết: “Cho đến khi lốp trước vẫn còn tốt, tôi thậm chí đã bám sát được với (Andrea) Dovizoso. Nhưng sau đó lốp trước đã có những hạt nổi phồng lên, đặc biệt là ở cạnh phải.Tôi nghĩ có lẽ mình đã gặp vấn đề này nặng hơn so với các đối thủ. Vì vậy, tôi đã bị chậm lại từ 0.5 đến 0.7 giây mỗi vòng. Iannone vượt qua tôi một cách rất quyết liệt và do đó tôi đã phải có tình huống chạy ra ngoài và bị mất hai giây ở vòng này. Đây cũng là thời cơ để Petrucci bắt kịp và sau đó vượt qua tôi sau đó”.

Tuy vậy, ngôi sao của đội Ducati vẫn tỏ ra hài lòng về những gì đã diễn ra tại Mỹ. Anh nói tiếp: “Dù sao tôi cũng thấy hài lòng. Tất nhiên, vị trí thứ chín không phải là một kết quả tốt vì mục tiêu của chúng tôi là giành được chức vô địch và cạnh tranh các chiến thắng. Nhưng tại thời điểm này, mục tiêu trên là không thể thực hiện được. Nhưng Ducati đang ngày một gần hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Điều quan trọng là tôi cảm thấy thoải mái trên chiếc xe. Andrea Dovizioso đã có 5 năm đua với xe Desmocedici. Tôi không hiểu chiếc xe này nhiều như anh ấy, nhưng tôi vẫn có thể theo kịp với anh ta tại Austin khi lốp trước còn tốt. Tôi nghĩ rằng ở Jerez, chúng tôi sẽ còn tiến bộ hơn vì đó là chặng đua sở trường của tôi”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo: “Mọi thứ đang dần thoải mái hơn”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin