Đơn kiện của Haas không hợp lệ, trọng tài trả 6 điểm ở Austin 2022 cho Fernando Alonso

Fernando Alonso được trả lại vị trí thứ 7 ở chặng đua GP Mỹ 2022

Hôm qua (thứ Năm) các trọng tài F1 đã có buổi làm việc với đội đua Alpine và đội đua Haas để giải quyết đơn kháng án của Alpine về việc Fernando Alonso bị phạt 30 giây ở chặng đua GP Mỹ cuối tuần trước.

Vụ việc bắt nguồn từ việc đội đua Haas khiếu nại việc Fernando Alonso và Sergio Perez đã sử dụng chiếc xe trong tình trạng không bảo đảm an toàn. Và các trọng tài đã chỉ xử phạt Alonso.

Cảm thấy bất công, Alpine đã kháng án. Họ dựa vào 2 luận điểm: một là ở trong cuộc đua Alonso không bị trọng tài nhắc nhở, và hai là việc Haas đã nộp đơn trễ hạn 24 phút.

Ban đầu các trọng tài vẫn muốn giữ nguyên phán quyết của mình, họ viện vào quy định ‘không có bất kỳ ai có khả năng và quyền hạn phản đối các quyết định của Trọng tài, cũng như chống lại lệnh triệu tập đến tham gia các phiên điều trần’.

Tình thế buộc Alpine phải sử dụng đến ‘quyền xem lại’ (right of review) và đã phát hiện ra những ‘chứng cứ mới’.

Đến lúc này thì các trọng tài mới đuối lý, công nhận lá đơn của Haas là không hợp lệ và phải thu hồi án phạt của Alonso. Tay đua người Tây Ban Nha lấy lại được 6 điểm, thu hẹp khoảng cách với đồng đội Esteban Ocon xuống chỉ còn 7 điểm.

Quả là một pha tấu hài cực mạnh của các ‘anh Tài’ F1.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua alpine, f1 2022, Fernando Alonso, gp mỹ, tin đua xe, f1 2022 chặng 19, gp mỹ 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đơn kiện của Haas không hợp lệ, trọng tài trả 6 điểm ở Austin 2022 cho Fernando Alonso". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....