Chủ đề: aprilia     đội đua aprilia     Jorge Martin     motogp 2024     motogp 2025

Jorge Martin đua cho Aprilia từ năm 2025

icon
Ảnh: Các thành viên Aprilia chào mừng Jorge Martin gia nhập đội đua

Ảnh: Các thành viên Aprilia chào mừng Jorge Martin gia nhập đội đua

Bom tấn đầu tiên của thị trường chuyển nhượng MotoGP 2024 đã nổ. Rất bất ngờ, người kích hoạt nó chính là người đang dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân: Jorge Martin. Số 89 đã chính thức từ bỏ cuộc đua lên xưởng Ducati để đầu quân cho Aprilia từ năm 2025.

Aprilia đã tiến bộ rất nhiều trong những mùa giải gần đây. Năm nay, họ đang là đội đua duy nhất ngoài Ducati từng giành chiến thắng chặng đua.

Jorge Martin được kỳ vọng là người thay thế xứng đáng vị trí của Aleix Espargaro để lại, tiếp tục nâng tầm vị thế Aprilia lên cao hơn nữa. Espargaro là một trong những tay đua đầu tiên tham gia dự án MotoGP của Aprilia, có công mang về podium đầu tiên và chiến thắng đầu tiên cho đội. Espargaro cũng là một trong những người đầu tiên gửi lời chào mừng Jorge Martin đến với Aprilia. Chắc mọi người đều biết ở ngoài đời hai người họ cực kỳ thân thiết với nhau.

Và nếu đúng như những gì mà đội trưởng của Aprilia, Massimo Rivola chia sẻ thì đây là một thương vụ cực kỳ chóng vánh:

‘Chúng tôi đang đi trên một con đường phát triển không thể ngăn cản. Jorge đang xây dựng một nền tảng để đạt được những mục tiêu mà tất cả chúng tôi đang hướng đến, cùng với sự khao khát lớn lao ở đội đua Aprilia.’

‘Cám ơn Tiến sĩ Michele Colaninno vì đã tạo ra cơ hội này cho chúng tôi. Tối hôm qua chúng tôi vừa mới nói chuyện và chúng tôi đã không để lãng phí bất kỳ giây phút nào để đưa ra quyết định này.’

Người mà Rivola nhắc thới-Michele Coloninno là quản lý cấp cao của tập đoàn Piaggio, công ty mẹ của Aprilia.

Về phía Jorge Martin, anh mới chỉ cho phép Aprilia chụp hình và thông báo thông tin này chứ chưa có lời giải thích nào. Với sự rút lui đột ngột của Martinator như thế, thì cuộc tìm kiếm đồng đội 2025 cho Francesco Bagnaia có lẽ chỉ còn gói gọi lại giữa Enea Bastianini và Marc Marquez.

#Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin đua cho Aprilia từ năm 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin