Enea Bastianini chấn thương nghỉ đua chính, Joan Mir bị phạt long lap

Enea Bastianini chấn thương nghỉ đua chính, Joan Mir bị phạt long lap

Enea Bastianini sẽ phải nghỉ thi đấu phiên chạy chính thức

Đúng như mong đợi của ban tổ chức, cuộc đua Sprint-race đầu tiên trong lịch sử MotoGP đã diễn ra quyết liệt đến mức ‘nguy hiểm’ ngay từ những vòng chạy đầu tiên.

Ở vòng 2, Luca Marini để ngã xe khi đang cố vượt Enea Bastianini, làm cho Bastianini bị ngã theo. Thông tin mới nhất là Bastianini đã bị chấn thương vai, sẽ phải nghỉ thi đấu cuộc đua chính thức. Đây là lần đầu tiên ‘La Bestia’ không đua chính kể từ khi lên thi đấu MotoGP.

Việc để chấn thương ở phiên chạy ít quan trọng, phải nghỉ phiên chạy quan trọng hơn là điều lo ngại thường trực của các tay đua MotoGP về cuộc đua Sprint-race này. Vậy là điều đó đã trở thành sự thật ngay ở cuộc đua đầu tiên. Chắc chắn chủ đề này sẽ tiếp tục nóng ở những cuộc đua Sprint-race tiếp theo.

Còn về pha va chạm này, các trọng tài nhận định đây chỉ là một tai nạn đua xe thông thường nên không xử phạt Marini.

Song đây không phải là pha va chạm đầu tiên của cuộc đua Sprint-race. Trước đó, ngay ở vòng chạy đầu tiên, là pha đụng độ giữa hai nhà cựu vô địch Joan Mir và Fabio Quartararo.

Cũng giống như Marini, Joan Mir là người cố gắng vượt từ góc trong, đã để va chạm và đẩy Quartararo ra khỏi đường đua. Vụ việc khiến Quartararo bị tụt xuống cuối đoàn nên không đã không thể ghi được điểm nào vì cuộc đua vừa quá ngắn, vừa thưởng ít điểm.

Joan Mir mặc dù đã out ngay lập tức, những vẫn bị quy lỗi vượt ẩu, bị phạt chạy long-lap trong cuộc đua chính thức tối hôm nay.

#Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: án phạt, chấn thương, Enea Bastianini, Joan Mir, MotoGP 2023, MotoGP Bồ Đào Nha, motogp bồ đào nha 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Enea Bastianini chấn thương nghỉ đua chính, Joan Mir bị phạt long lap". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....