Chủ đề: Enea Bastianini     Marc Marquez     MotoGP 2023     MotoGP Bồ Đào Nha

Enea Bastianini dự đoán Marc Marquez sẽ vô địch mùa giải MotoGP 2023

icon
Lá phiếu dự đoán những nhà vô địch mùa giải 2023 của Enea Bastianini

Lá phiếu dự đoán những nhà vô địch mùa giải 2023 của Enea Bastianini

Như mọi năm, trước khi mùa giải khởi tranh các tay đua sẽ được ban tổ chức khảo sát xem họ dự đoán ai sẽ là nhà vô địch. Thường những tay đua nhiều tham vọng sẽ chọn bản thân họ như Francesco Bagnaia, Fabio Quartararo hay Joan Mir, những nhà vô địch gần đây.

Mọi người đều biết là sau đợt Test Portimao thì Marc Marquez chỉ nhận đang ở top-5 đến top-10 nên lần này anh không coi mình là ứng cử viên, mà bầu cho Bagnaia.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tay đua dự đoán Marc Marquez sẽ giành lại ngôi vương. Họ là Jack Miller và bất ngờ còn có cả Enea Bastianini.

Tạm thời chưa bàn đến chuyện bỏ qua người nhà (là Francesco Bagnaia và các tay đua Ducati khác) mà chọn người ngoài, lá phiếu của  Bastianini phần nào cho thấy anh đang thiếu tự tin, cho dù đang được sở hữu chiếc xe mà mọi tay đua MotoGP đều mơ ước. Ở đợt Test Portimao, Bastianini cũng không để lại ấn tượng nào.

Sau khi dự đoán xong, tay đua có biệt danh ‘La Bestia’ cho biết:

‘Tôi vừa có một mùa giải (2022) tuyệt đẹp. Chắc chắn là tôi muốn mùa giải năm nay sẽ còn thành công hơn. Nhưng sẽ rất phức tạp đấy. Mọi người cũng đã thấy ở những đợt thử xe, có rất nhiều tay đua Ducati đang chạy rất nhanh.’

‘Tôi nghĩ năm nay có nhiều tay đua muốn cạnh tranh danh hiệu vô địch. Bởi tất cả bọn họ đều rất nhanh. Hiện tại thì tôi chưa thế biết được ai sẽ là người xuất sắc nhất.’

‘Có thể Pecco mang số #1 nên có thể coi cậu ấy đang là tay đua số 1. Tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ cậu ấy, để có thể đua tốt hơn.’

Thay đổi lớn nhất của Bastianini ở mùa giải này có lẽ là việc anh có crew-chief mới là Marco Rigamonti. Còn bất lợi lớn nhất là phiên đua Sprint-race. Rigamonti cũng khuyên tay đua của mình nên thay đổi cách chạy để thích nghi với một cuộc đua tốc độ cao ngay từ khi xuất phát:

‘Cậu ấy sẽ phải thay đổi cách tiếp cận chặng đua của mình. Năm ngoái, rất nhiều chiến thắng của cậu ấy theo phong cách phản công. Nhưng ở mùa giải này, ở các phiên chạy Sprint-race thì chúng tôi sẽ không tinh chỉnh chiếc xe để đợi đến những vòng đua cuối cùng nữa. Thậm chí chúng tôi có thể hi sinh giai đoạn này (để chiếm ưu thế ở giai đoạn đầu).’

‘Tôi lo rằng cách thi đấu này sẽ làm hại tay đua của tôi.’

Ảnh hưởng của Sprint-Race MotoGP đến cuộc đua vô địch lớn hơn so với bên F1 bởi vì Sprint-Race MotoGP được thưởng nhiều điểm hơn và được tổ chức ở mỗi chặng đua.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Enea Bastianini dự đoán Marc Marquez sẽ vô địch mùa giải MotoGP 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin