Chủ đề: Felipe Massa     Fernando Alonso     Kimi Raikkonen

F1 2017-Còn chỗ cho những người già?

icon

Thời gian không bỏ qua bất cứ ai và trong mùa giải 2017 này vẫn còn 3 tay đua thuộc thế hệ động cơ V10 tiếp tục chinh chiến với các đồng nghiệp trẻ hơn. 3 tay đua đó là Kimi Raikkonen, Felipe Massa và Fernando Alonso. Họ đều từng đua trên 250 chặng đua trong hơn 15 mùa giải. Hãy Thể thao tốc độ cùng dự đoán thành tích của họ trong mùa giải sắp tới.

1/ Kimi Raikkonen

f120170304 raikkonen

Từ mùa giải 2014, khi chuyển từ Lotus sang Ferrari, lão tướng người Phần Lan luôn là tay đua cao tuổi nhất trong mỗi chặng đua F1. Và cũng từ mùa giải 2014 ấy, anh luôn phải xếp sau đồng đội của mình trên BXH tổng.

Đầu mùa giải năm ngoái, người tuyết có 1 sự vùng lên mạnh mẽ nhưng không thể duy trì nhịp độ ghi điểm cho đến chặng đua cuối cùng nên đã bị đồng đội Sebastian Vettel bắt kịp và vượt qua.

Chấp nhận chuyển về Ferrari đồng nghĩa với việc anh phải chấp nhận lái 1 chiếc xe không được phát triển cho mình (vì là tay đua số 2) đã là 1 thiệt thòi. Cộng thêm với tính cách “bất cần” khiến anh càng khó thích nghi với chiếc xe hơn các tay đua khác (tuy nhiên từ khác ở đây là khi so sánh với các tay đua đẳng cấp như Fernando Alonso hay Sebastian Vettel).

Với đội đua Ferrari, thái độ bất cần đó của Raikkonen lại là ưu điểm, vì tay đua người Phần Lan không bao giờ trở thành nhân tố gây mất đoàn kết nội bộ.

Khác với 2 cựu đồng đội của mình- những người sẽ có những đồng đội mới ít kinh nghiệm, Raikkonen tiếp tục làm đồng đội của Vettel mùa thứ 3 liên tiếp. Vì thế có lẽ anh sẽ tiếp tục trải qua 1 mùa giải nữa chậm hơn người đồng đội của mình.

Tuy nhiên, ở kỳ đua thử đầu tiên với chiếc xe mới, Người Tuyết vẫn cho thấy 1 tốc độ rất tốt dù ở đường ướt  hay đường khô. Do đó có thể đặt cược vào 1 chiến thắng ghi dấu ấn cuối sự nghiệp cho Raikkonen.

 2/ Felipe Massa

f120170304 massa

Những xáo trộn nhân sự cuối mùa giải 2016 tình cờ giúp cho Felipe Massa tiếp tục có cơ hội thi thố thêm 1 mùa giải nữa-dù cho anh đã từng quyết định sẽ giải nghệ. Đây chắc chắn là mùa giải cuối cùng của tay đua người Brasil vì đội đua Williams cần 1 người đủ kinh nghiệm để dẫn dắt đội đua vì tay đua mới của họ là Lance Stroll hoàn toàn không có kinh nghiệm.

Đây cũng là cặp đua có sự chênh lệch về kinh nghiệm và sức trẻ lớn nhất trong 3 trường hợp trong bài viết này. Kết quả đua thử lần 1 vừa qua hoàn toàn đúng như lo ngại của nhà Williams, với chiếc xe F1 khó lái hơn, Stroll 2 lần gặp tai nạn trong 2 ngày đua thử của mình. Có thể thấy Massa sẽ đóng vai trò lớn hơn trong nửa mùa giải đầu, vì anh vừa phải ganh vác việc ghi điểm cho đội đua, đồng thời cũng phải truyền kinh nghiệm cho Lance Stroll. Sự cạnh tranh của 2 tay đua phụ thuộc vào việc Stroll thích nghi với chiếc F1 2017 nhanh như thế nào.

Thêm nữa, vị trí của cả 2 còn bị tay đua dự bị Paul Di Resta đe dọa. Trước đây, Williams thường chọn các tay đua nữ làm tay lái dự bị và họ không đe dọa đến vị trí của các tay lái chính thức. Nhưng Di Resta đã từng có 3 mùa giải thi đấu F1 (từ 2011-2013) với kết quả không tồi chút nào.

Bất kỳ 1 kết quả bất lợi nào ở giai đoạn “lượt đi”, 1 trong 2 có thể phải nhường chỗ cho tay lái người Anh.

3/ Fernando Alonso

f120170304 alonso

Không giống 2 cựu binh trên, Fernando Alonso vẫn giữ được phong độ rất tốt và vị trí tay lái số 1 của đội đua trong nhiều năm qua. Tuy vậy, người đồng đội mới của anh là Stofel Vandoorne sẽ khiến cho thành tích chưa từng thua điểm đồng đội của Alonso bị đe dọa.

Tài năng của tay lái trẻ người Bỉ đủ thuyết phục đội đua Mclaren quyết định cho nhà cựu vô địch Jenson Button tạm nghỉ 1 năm để xem mình thi đấu. Đồng thời ở chặng đua đầu tiên của mình ở F1, trong vai cho thay thế cho chính Alonso, Vandoorne đã thi đấu chắc tay để ghi điểm đầu tiên trong mùa giải 2016 cho đội đua của mình.

Nhưng kết quả cuộc đấu giữa Alonso và Vandoorne phần nhiều sẽ do sự ổn định của chiếc MCL32 quyết định. Trong mùa giải thứ 3 dùng động cơ Honda, chiếc F1 của Mclaren vẫn không cho thấy sự đột phá. Alonso và Vandoore chỉ nhanh thứ 17 và 18 (trong 21 tay đua) trong 4 ngày đua thử vừa qua; đồng thời họ cũng nằm trong số các tay đua đua thử ít nhất vì vô số vấn đề kỹ thuật mà chiếc xe gặp phải.

Tuy vậy với kinh nghiệm và khả năng thích nghi với bất kỳ chiếc xe nào; cộng với quyền ưu tiên của tay lái số 1, tay đua người Tây Ban Nha vẫn sẽ ghi điểm nhiều hơn đồng đội của mình nhưng khoảng cách sẽ không quá áp đảo.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2017-Còn chỗ cho những người già?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin