Chủ đề: f1 2021     liberty media     luật đua xe f1

F1 2021 điều chỉnh giờ đua chính

icon

F1 xác nhận các cuộc đua chính của mùa giải năm nay sẽ được bắt đầu vào khung giờ số nguyên (00 phút) thay vì khung giờ số dư (10 phút) như năm ngoái.

Nguyên nhân của việc này không được tiết lộ. Nhưng những nhà bình luận F1 cho rằng F1 đã thất bại trong việc kéo dài thời gian xem F1 của khán giả truyền hình thêm 10 phút. Mục đích ban đầu của việc sử dụng giờ số dư là để khán giả theo dõi các hoạt động trước cuộc đua chính vì các nhà quản lý F1 cho rằng khán giả vẫn sẽ giữ thói quen bắt đầu bật TV xem F1 từ giờ số nguyên. Có vẻ như khán giả truyền hình đã không hào phóng tặng cho F1 thêm 10 phút như dự tính của các nhà quản lý.

Một vấn đề khác liên quan đến giờ đua chính là đề xuất đẩy giờ thi đấu của các chặng đua ở Châu Âu sớm hơn 1 tiếng (2 giờ PM thay vì 3 giờ PM) đã không được thông qua. Đây là tin vui cho các khán giả vừa yêu thích F1 vừa yêu thích MotoGP vì nếu đều xuất này được chấp nhận thì rất dễ xảy ra trường hợp F1 và MotoGP trùng giờ thi đấu với các chặng đua F1 và MotoGP cùng được tổ chức ở châu Âu.

Tuy nhiên đối với các tay đua F1, thay đổi quan trọng nhất là việc họ bị giảm đi 1 tiếng chạy thử. Cụ thể là các phiên FP1 và FP2 sẽ chỉ còn diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Vì F1 muốn các đội đua phải sử dụng thời gian đua FP1 và FP2 trên đường đua chứ không phải trong garage.

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2021 điều chỉnh giờ đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin