26/06/1954 Ngày sinh Marco Lucchinelli (1 lần vô địch 500cc)

F1 muốn thử nghiệm đua phân hạng kiểu sprint-race ở Anh, Italia và Brasil

Liberty Media-Tập đoàn nắm giữ bản quyền thương mại F1-được cho là đang cố gắng thuyết phục các đội đua cho phép  thử nghiệm cách đua phân hạng mới: đua sprint race (đua nước rút). Theo đó thì thứ tự xuất phát trong cuộc đua chính (main race) sẽ dựa trên kết quả của cuộc đua sprint race này. Còn thứ tự xuất phát của sprint race thì dựa vào kết quả đua phân hạng truyền thống.

Cuộc đua nước rút này khác đua chính ở chỗ là nó ngắn hơn 3 lần, chỉ khoảng 100km so với hơn 300km của cuộc đua chính và sẽ được tổ chức trong ngày thứ Bảy.  F1 cũng sẽ thưởng điểm cho các cuộc đua sprint race này theo cơ số- chiến thắng 3 điểm, nhì 2 điểm, ba 1 điểm.

Đây là một sáng kiến khác của Liberty trong nỗ lực làm mới F1 và kéo thêm khán giả đến với môn thể thao này. Năm ngoái đề xuất tổ chức một cuộc đua đảo thứ tự phân hạng nhanh chóng chết yểu.

Như đã nói ở trên, nếu được các đội đồng ý thì sprint race cũng chỉ là cuộc đua thử nghiệm trong mùa giải 2021. Liberty sẽ đánh giá hiệu quả để xem có nên áp dụng chính thức ở mọi chặng đua trong mùa giải 2022 hay không.

Nếu được thông qua thì Liberty sẽ tổ chức đua sprint-race ở 3 chặng đua GP Anh, GP Italia và GP Brasil.

Về phía các đội đua, các ông lớn đều tỏ ra hứng thú. Ngược lại, phe ‘nhà nghèo’ lại không mấy mặn mà với ý tưởng này bởi nếu phải ‘gánh’ thêm 3 cuộc đua ngắn này thì họ sẽ bị đội chi phí nhiên liệu, và khấu hao máy móc. Chưa kể việc nếu có sự cố hỏng hóc trong buổi đua sprint-race sẽ khiến họ vừa phải mất chi phí sửa chữa, vừa đối mặt với nguy cơ không thể tham gia cuộc đua chính (nếu không kịp sửa).

Hãy cùng chờ xem Liberty sẽ dùng cách nào để họ đổi ý vì để thay đổi một điều luật đang được áp dụng, đòi hỏi sự đồng ý của tất cả đội đua.

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                    
Tiêu điểm:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ