Chủ đề: chăn lốp     F1 2023     lốp xe     pirelli     wet aero

F1 2023 sẽ sử dụng lốp mưa Pirelli không cần chăn lốp, khuyến khích nghiên cứu ‘Wet aero’

icon
F1 đang tìm cách giảm thiểu tình trạng phun sương ra phía sau

F1 đang tìm cách giảm thiểu tình trạng phun sương ra phía sau

Hôm qua (thứ ba) Ủy ban F1 vừa họp kỳ đầu tiên trong năm 2023. Tại đây thì họ đã thông qua một số quy định mới.

Một trong số đó là việc F1 sẽ sử dụng một loại lốp mưa mới từ chặng đua thứ 6 (GP Emilia Romagna 2023). Loại lốp Pirelli mới này được giới thiệu vừa tốt hơn loại lốp cũ, vừa không cần sử dụng chăn bọc lốp. Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình loại bỏ chăn bọc lốp. Dự kiến đến năm 2024 F1 loại bỏ hoàn toàn những chiếc chăn lốp này.

Ngoài ra thì ban tổ chức F1 cũng cho phép các đội đua tiến hành thử nghiệm những thiết kế khí động học mới, chỉ được sử dụng khi có trời mưa, thuật ngữ là ‘Wet weather Aero’. Những nghiên cứu này không sẽ bị xem là vi phạm quy định cấm thử nghiệm khí động học. Và chi phí nghiên cứu cũng nằm ngoài giới hạn chi tiêu.

Mục đích của nghiên cứu này là để giảm thiểu tình trạng chiếc xe phía trước xịt nước vào mặt tay đua chạy sau, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của các tay đua.

Rõ ràng ‘Wet Aero’ là một khái niệm mới. Chúng ta hãy chờ xem những kỹ sư tài năng của thế giới F1 sẽ thiết kế nó thành những kiểu dáng độc lạ gì.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2023 sẽ sử dụng lốp mưa Pirelli không cần chăn lốp, khuyến khích nghiên cứu ‘Wet aero’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin