Chủ đề: F1 2023     sprint     stefano domenicali

F1 công bố 6 trường đua tổ chức Sprint Race 2023

icon

Ban tổ chức F1 đã chọn ra 6 trường đua sẽ tổ chức cuộc đua Sprint Race 2023, bao gồm Baku (GP Azerbaijan), Red Bull Ring (GP Áo), Spa (GP Bỉ), Losail (GP Qatar), COTA (GP Mỹ) và Interlagos (GP Brasil)

Trường đua COTA sẽ lần đầu tổ chức Sprint Race trong mùa giải F1 2023

Trường đua COTA sẽ lần đầu tổ chức Sprint Race trong mùa giải F1 2023

Trong số những trường đua này, chỉ có Interlagos tổ chức Sprint Race liên tục từ khi cuộc đua này được ‘khai sinh’ từ năm 2021. Red Bull Ring cũng đã có kinh nghiệm tổ chức Sprint Race 2022.

Thay đổi lớn nhất về cách thức tổ chức cuộc đua Sprint race là ở yếu tố tài chính. FIA đã tăng chi phí tối đa mà các đội đua được phép sử dụng ở cuộc đua Spint race lên 300 ngàn USD, gấp đôi con số của năm 2022. Đổi lại thì họ sẽ không còn trợ cấp thiệt hại cho các đội đua nếu có bị hỏng hóc nào ở cuộc đua này.

Nhìn chung thì phần lớn các tay đua không thích cuộc đua Sprint Race. Nhưng việc cuộc đua này vẫn tồn tại và còn tăng lên, cho thấy góc nhìn của ban tổ chức rất khác. CEO F1, Stefano Domenicali nói:

‘Chúng ta đã chứng kiến những phản ứng rất tích cực ở những cuộc đua Sprint race trong hai mùa giải vừa qua. Cho nên chúng tôi rất nóng lòng tổ chức thêm nhiều cuộc đua này hơn nữa cho các fan hâm mộ. Năm nau sẽ có 6 cuộc đua Sprint race.’

‘Việc có thêm cuộc đua Sprint Race đã tạo ra một chặng đua đầy ắp sự kiện trong ba ngày mà nó diễn ra. Nó mang đến sự hấp dẫn cho người hâm mộ, cũng như mang lại những giá trị cho các chủ thể tham gia giải đua này.’

Ở 6 cuộc đua Sprint Race trước đây, chiến thắng chia đều cho Red Bull (Max Verstappen chiến thắng 3 lần) và Mercedes (Valtteri Bottas chiến thắng 2, George Russell chiến thắng 1).

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 công bố 6 trường đua tổ chức Sprint Race 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin