Chủ đề: f1 2021     fia     hot news     liberty media     sprint     stefano domenicali

F1 chính thức thông qua phương án đua sprint-race

icon

Hôm qua (thứ Hai) Ủy ban F1 đã tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến về việc chỉnh sửa một số quy định của mùa giải 2021. Vấn đề được quan tâm nhất là tổ chức thêm phiên đua Sprint-race đều đã được tất cả các bên đồng ý.

Kết quả của phiên họp này sẽ được chuyển lên hội đồng thể thao moto thế giới của FIA để họ chính thức ký thành luật. Sau khi được luật hóa thì F1 mới sắp lịch cho phiên chạy sprint-race đầu tiên. Nhưng đó chỉ là quy trình, thực tế là mọi người đều biết Silverstone, Monza và Interlagos sẽ là ba trường đua đầu tiên sẽ tổ chức phiên chạy kiểu mới này.

F1 sẽ đánh giá hiệu quả của phiên chạy sprint-race trước khi quyết định cho áp dụng đại trà từ năm 2022 hay không.

CEO của F1, Stefano Domenicali tin rằng cuộc đua sprint-race sẽ giúp F1 thu hút thêm một lượng fan nữa:

‘Chúng tôi rất hào hứng trước cơ hội được mang đến cho những fan hâm mộ những chặng đua hấp dẫn hơn nữa. Các bạn sẽ được chứng kiến các tay đua chiến đấu với nhau trong suốt 3 ngày. Đó sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời.’

‘Tôi cũng chắc chắn các tay đua F1 cũng sẽ thích thể thức đua mới này. Tôi rất vui vì các đội đua đều đã ủng hộ kế hoạch này. Điều đó chứng tỏ tinh thần đoàn kết trong giới F1, chúng tôi luôn nỗ lực tìm những cách mới để thu hút người hâm mộ nhưng đồng thời chúng tôi cũng cam kết bảo vệ những di sản độc nhất của môn thể thao này.’

Với việc có thêm phiên đua sprint-race thì lịch thi đấu của các chặng đua có tổ chức phiên đua này sẽ có sự thay đổi:

Buổi sáng thứ Sáu: Đua FP1

Buổi chiều thứ Sáu: Đua phân hạng để xác định thứ tự xuất phát cho cuộc đua sprint-race

Buổi sáng thứ Bảy: Đua FP2

Buổi chiều thứ Bảy: Đua sprint-race để xác định thứ tự xuất phát cho cuộc đua chính. Cự ly khoảng 100km, ba tay đua về đầu sẽ được thưởng điểm số lần lượt là 3, 2, 1 điểm.

Buổi chiều Chủ Nhật: Đua chính

Một số các điều luật khác (như sử dụng lốp xe, hộp số v.v…) cũng sẽ được thay đổi để tương thích với thể thức thi đấu mới.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 chính thức thông qua phương án đua sprint-race". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin