Chủ đề: Daniel Ricciardo     f1 2021     GP Emilia Romagna     Lando Norris     Mclaren     tin đua xe     trường đua imola

Daniel Ricciardo-Tôi phải dẹp bỏ tự ái để nhường đường cho Lando Norris

icon

Ở chặng đua GP Emilia Romagna 2021 vừa rồi Lando Norris đã trình diễn một phong độ cực kỳ ấn tượng từ phân hạng (nhưng bị hủy vòng chạy) đến đua chính (lên podium).

Và trên hành trình chinh phục podium thứ hai trong sự nghiệp của mình, Norris đã vượt qua người đồng đội được đánh giá rất cao-Daniel Ricciardo. Đây là tình huống mà tay đua người Úc không phòng thủ vì anh nhận được lệnh phải nhường đường từ đội đua Mclaren.

Đương nhiên là không có một tay đua nào muốn mình rơi vào trường hợp đó-chạy chậm hơn đồng đội và bị yêu cầu nhường đường. Ricciardo cũng không phải là ngoại lệ:

‘Tôi đã phải dẹp bỏ tự tôn của mình trong tình huống đó.’

‘Nhưng nói thật là đội đua đã rất công bằng. Họ cho tôi thời gian để chứng minh tốc độ của mình. Nhưng khi tôi push thì lốp trước cũng bắt đầu gặp vấn đề. Tôi đã không đủ nhanh. Cho nên tôi cũng không phàn nàn gì cả bởi vì đội đua đã rất công bằng.’

Về mặt kết quả thì Ricciardo vẫn có sự tiến bộ chút đỉnh so với chặng đua trước (P6 so với P7), nhưng nếu chỉ tính yếu tố tốc độ đơn thuần thì Imola lại là một chặng đua đáng quên đối với anh. Không cần so với Norris mà hãy so sánh với Carlos Sainz Jr. Ở Bahrain, với chiếc xe bị hư (do va chạm với Gasly) nhưng Ricciardo vẫn phòng thủ thành công chiếc Ferrari. Còn ở Imola, Ricciardo về đích chậm hơn Sainz gần 25 giây.

Ricciardo thừa nhận anh đang không đủ nhanh, nhưng tin tưởng rằng đây chỉ là giai đoạn thích nghi với đội đua mới nên không có gì lo lắng:

‘Tôi không xem nhẹ giai đoạn hòa nhập với đội đua mới. Bởi vì tôi đã từng có kinh nghiệm khi chuyển từ Red Bull sang Renault. Không may là lần này có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng mùa giải còn rất dài. Và chúng ta mới chỉ hoàn thành hai chặng đua.’

‘Tất nhiên là tôi muốn mình có thể đua nhanh ngay lập tức. Nhưng có lẽ tôi sẽ chờ đến chặng đua thứ 7 để so sánh với chặng đua thứ 2 này, xem tôi có nhanh hơn không. Còn bây giờ thì tôi không có gì lo lắng. Tôi vẫn đang cố gắng thích nghi với chiếc xe mới.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo-Tôi phải dẹp bỏ tự ái để nhường đường cho Lando Norris". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin