Chủ đề: liberty media

F1 xem xét khả năng tổ chức 3 chặng đua không cách tuần-xuyên lục địa

icon
Giám đốc thể thao của F1-Steve Nielsen nói rằng ông đang tính đến phương án tổ chức 3 chặng đua liên tiếp không cách tuần ở những chặng đua cách rất xa nhau.

sochi 2018

Do số chặng đua đã lên đến con số 21 lại gặp đúng năm tổ chức World Cup 2018, nên lịch thi đấu F1 có nhiều chặng bị dồn toa. Lần đầu tiên trong lịch sử đã xuất hiện tình trạng ba chặng đua được tổ chức trong 3 tuần liên tiếp (triple-header), đó là serie Pháp-Áo-Anh.

Điểm chung của 3 chặng đua này đều được tổ chức ở Châu Âu, về lý thuyết sẽ thuận tiện cho công tác vận chuyển hơn.

Trong lịch thi đấu sơ bộ 2019 đã được Liberty Media trình cho FIA (chờ duyệt) thì không gặp tình trạng triple-header này, song Liberty Media không loại trừ nó sẽ trở lại ở các mùa giải sau đó (đặc biệt là vào các năm chẵn vì rất dễ đụng các giải đấu thể thao lớn như World Cup hay Olympic).

Tuy nhiên, Giám đốc thể thao của F1-Steve Nielsen nói rằng Triple-Header sắp tới có thể bao gồm cả các chặng đua không nằm ở châu Âu. Ông này phân tích rằng hiện việc vận chuyển qua lại giữa ba chặng đua nằm ở châu Âu thường đi bằng đường bộ và dùng rất nhiều xe tải, dẫn đến chi phí sẽ tăng. Còn nếu tìm cách liên kết các chặng đua ở các thành phố có sẵn sân bay thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và sức lực. Cụ thể thì:

“Tôi nghĩ năm nay chúng tôi đã có kinh nghiệm tổ chức triple-header. Chúng tôi không loại trừ việc nó sẽ xuất hiện trờ lại.”

“Tuy nhiên tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tổ chức ở các trường đua có sân bay gần đó, thay vì chỉ tổ chức ở Châu Âu.”

“Có lẽ ai cũng nghĩ rằng tổ chức các chặng đua gần nhau ở châu Âu là việc đơn giản, thực tế thì nó lại phức tạp hơn việc tổ chức ở các trường đua xa nhau (sử dụng hàng không).”

“Ở các chặng đua châu Âu, mỗi khi hoàn thành bạn phải dọn dẹp motorhome, phải cần một đội xe tải khổng lồ đề vận chuyển. Ước tính gần 300 lượt xe tải để vận chuyển từ chặng này sang chặng kia. Như thế rất vất vả so với một chuyến bay.”

Do đó, các thiên đường du lịch như Singapore, Sochi hay Montreal là các ứng cử viên hàng đầu sẽ có mặt ở triple-header kế tiếp.

#khampha

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 xem xét khả năng tổ chức 3 chặng đua không cách tuần-xuyên lục địa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin