Chủ đề: Fabio Quartararo

Fabio Quartararo bị tình nghi đã thử xe lậu, sắp phải giải trình với FIM

icon

Hôm thứ Năm, trang MotoGP thông báo các trọng tài của FIM đang nghi ngờ vài tay đua đã có hành vi sử dụng xe cấm để chạy thử (Private Test) vi phạm điều 1.15.1.c của Luật FIM Grand Prix. Thông báo không nêu tên tay đua nào nhưng họ sẽ phải giải trình với FIM ngay trước khi diễn ra MotoGP Tây Ban Nha vào ngày 19/07 tới.

Tuy nhiên giới thạo tin ngay lập tức có được cái tên tình nghi đầu tiên. Đó là tay đua của đội Petronas Yamaha-Fabio Quartararo. Sau đợt nghỉ covid, tay đua này đã có buổi thử xe ở trường đua Paul Ricard bằng xe Yamaha R1 Superbike.

Về cơ bản, Luật của FIM cấm các tay đua chính thức (trừ các tay đua của các đội đua được ưu tiên) sử dụng những chiếc xe gần giống với chiếc xe MotoGP của họ để thử xe riêng. Trong trường hợp các tay đua muốn sử dụng loại xe thương mại để ‘chạy chơi’ thì họ cũng phải xin phép FIM.

Chưa rõ là Quartararo bị tình nghi là do ‘quên’ báo cáo  FIM hay do anh (hoặc Yamaha) đã lén thử nghiệm các linh kiện MotoGP. Tay đua rookie xuất sắc nhất năm 2019 chia sẻ khá nhiều ảnh chụp buổi chạy đó lên Instagram của mình.

Trong quá khứ, hình phạt cho hành vi này thường là cấm tay đua tham gia ngày đua thứ Sáu. Song chính nguồn tin trên cũng dự đoán là nhiều khả năng Quartararo chỉ bị cảnh cáo vì Paul Ricard không nằm trong lịch thi đấu MotoGP 2020 và chiếc Superbike R1 cũng khác rất nhiều chiếc MotoGP M1. Cho nên Quartararo không có thu được ưu thế gì nhiều từ buổi thử xe này ngoại trừ việc lấy lại cảm giác tốc độ giống như một buổi tập luyện bình thường.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fabio Quartararo bị tình nghi đã thử xe lậu, sắp phải giải trình với FIM". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin