Fabio Quartararo chiến thắng Assen với tâm lý ‘sợ hãi’

Fabio Quartararo là người sẽ đi nghỉ hè với tâm trạng thoải mái nhất. Anh đã xây chắc ngôi đầu trên BXH tổng sau chiến thắng kinh điển ở TT Assen 2021 hôm qua. Khoảng cách giữa anh và người đứng gần nhất đã là 34 điểm, nhiều hơn số điểm của một chiến thắng.

Hôm qua thì Quartararo cũng tạo được khoảng cách khá an toàn với người chạy thứ hai là đồng đội Maverick Vinales. Hơi bất ngờ là anh dùng từ ‘sợ hãi’ để nói về giai đoạn cuối cuộc đua. Hỏi ra mới biết tay đua này cảm thấy khó chịu ở cánh tay phải. Có thể anh ‘sợ’ sẽ bị arm-pump như ở Jerez:

‘Thành thật mà nói thì đây là một cuộc đua rất khó.’

‘Ở cuộc đua này tôi có 2 lần phạm lỗi xử lý. Một lần lỡ chạy ra ngoài ở Turn-12 khiến cho chiếc xe bị lắc rất mạnh. Và một lần ở Turn-6, tôi đã nghiêng hơi sâu, suýt nữa là mất kiểm soát thân sau.’

‘Nói thật là tôi có thể chạy nhanh hơn 0.3 0.4 giây nữa. Nhưng tôi cảm thấy cánh tay phải có vấn đề, đây là vấn đề mà tôi đã gặp từ những phiên chạy trước. Nói thật là ở nửa sau cuộc đua thì tôi khá sợ hãi. Nhưng tôi cố gắng giữ tốc dộ.

‘Nhưng điều quan trọng là chúng tôi đã hoàn thành cuộc đua với 25 điểm.’

Assen có lẽ là cuộc đua mà Quartararo có pha xuất phát tốt nhất kể từ đầu giải đến nay. Anh đã vượt lên dẫn đầu. Tuy nhiên khi chưa kịp tách đoàn thì tay đua người Pháp gặp phải sự tấn công rất quyết liệt của Francesco Bagnaia. Quartararo nói việc vượt mặt tay đua Ducati gần như là điều không thể, nhưng cuối cùng anh cũng đã thực hiện được để mở toang cánh cửa dẫn đến chiến thắng:

 ‘Khi Pecco chạy trước mặt tôi thì tôi gần như không thể vượt được anh ta. Tôi không có từ nào khác để mô tả độ khó của pha vượt này. Anh ta luôn khép chặt làn chạy và có ưu thế sức mạnh khi thoát cua ở Turn-6.’

‘Cho nên tôi chỉ có thể tấn công ở Turn-12. Tôi cố gắng tấn công từ làn ngoài rất nhiều lần. Sau đó thì tôi thấy một cơ hội tấn công từ làn trong. Nói thật là tôi không nghĩ là sẽ có thể vượt theo cách đó. Nhưng cuối cùng thì nó là một cú vượt hoàn hảo.’

Nguồn: Motorsport, Crash

>>Chủ đề: Fabio Quartararo, motogp 2021, tin đua xe, TT Assen, Yamaha, TT Assen 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fabio Quartararo chiến thắng Assen với tâm lý ‘sợ hãi’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....