Chủ đề: arm pump     Fabio Quartararo     hot news     motogp 2021     MotoGP Pháp     motogp tây ban nha     Yamaha

Fabio Quartararo mổ arm-pump

icon

Cách đây vài giờ, Fabio Quartararo thông báo trên Instagram anh đã được phẫu thuật arm-pump thành công.

‘Ca mổ đã xong. Mọi thứ đều ổn. Bây giờ mục tiêu duy nhất của tôi là sẽ trở lại thi đấu trên sân nhà ở chặng đua sắp tới. P/S: Tôi cũng chỉ vừa mới tỉnh lại thôi!’

Vì chấn thương này mà tay lái Yamaha đánh mất chiến thắng chặng đua MotoGP Tây Ban Nha hôm chủ nhật vừa rồi. Anh cũng không tham gia buổi Test xe hôm qua.

Arm-pump là một chấn thương mà các tay đua MotoGP thường gặp phải. Nếu nhẹ thì họ chỉ cần nghỉ ngơi. Và nếu phải phẫu thuật thì họ cũng không mất quá nhiều thời gian để hồi phục. Bằng chứng là Jack Miller cũng mổ arm-pump cách đây một tháng đã đủ sức giành chiến thắng chặng đua Jerez ‘thay’ Quartararo.

Click vào đây để bình luận về bài viết này trên facebook (cần đăng nhập facebook)

Nguồn: Instagram

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fabio Quartararo mổ arm-pump". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ

Tìm hiểu Arm pump-Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính ở cẳng tay

Jack Miller khoe vết mổ Arm-pump

Jack Miller khoe vết mổ Arm-pump

Tìm hiểu về chấn thương arm-pump của các tay đua MotoGP

Arm pump: Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính ở cẳng tay (Chronic exertional compartment syndrome of the forearm).

Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính (Chronic exertional compartment syndrome) là chứng đau cơ và dây thần kinh ở những bộ phận cơ thể vận động nhiều, làm cho quá trình lưu thông máu bị cản trở, khiến cho máu bị tích tụ từ đó làm tăng áp lực lên các cơ và dây thần kinh. Hội chứng này có thể gây tổn hại đến phần cơ nếu không được điều trị kịp thời.

Hầu như ai cũng có thể bị chứng đau này nhưng nó xuất hiện nhiều hơn ở các vận động viên và những người thường có những động tác lặp đi lặp lại.

Chứng đau này có thể tự khỏi mà không cần phẫu thuật. Chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý và điều chỉnh nhịp độ vận động. Nếu cách đó không hiệu quả, hoặc không có đủ thời gian nghỉ ngơi, thì mới tính đến phương án phẫu thuật. Sau phẫu thuật, vận động viên vẫn có thể thi đấu trở lại. Với trình độ y học ngày nay thì phẫu thuật arm-pump khá đơn giản và nhanh chóng.

Arm-pump là một trong những chấn thương thường gặp nhất đối với các tay đua Moto bởi do đặc thù nghề nghiệp họ thường phải vận động và sử dụng lực cẳng tay rất lớn.

Tổng hợp

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin