Chủ đề: Fabio Quartararo     MotoGP 2023

Fabio Quartararo tiếc pha xuất phát lần 1, gọi phiên phân hạng là một ‘thảm họa’

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023, Fabio Quartararo không ghi được điểm nào ở cuộc đua Sprint race do phiên phân hạng ‘thảm họa’.

Fabio Quartararo trước cuộc đua Sprint Race MotoGP Tây Ban Nha 2023

Fabio Quartararo trước cuộc đua Sprint Race MotoGP Tây Ban Nha 2023

Như mọi người đều đã biết, hôm qua có rất nhiều tên tuổi lớn của làng MotoGP phải đua Q1 để giành 2 suất vào Q2. Hai người đạt được mục đích là Brad Binder và Francesco Bagnaia cũng là hai tay đua có kết quả cao nhất ở cuộc đua Sprint race.

Từ năm 2019 đến 2022, Fabio Quartararo từng giành pole ở 4 trong số 5 cuộc đua ở Jerez. Thế nhưng năm nay anh chỉ có được vị trí xuất phát thứ 16. Tay đua Yamaha dùng những từ như ‘thảm họa’ và ‘khó hiểu’ để kể về cuộc đua phân hạng của mình:

‘Nói chung đối với tôi, việc chỉ có được những vị trí xuất phát thấp vẫn là vấn đề lớn nhất.’

‘Phiên phân hạng đúng là một thảm họa. Chắc chắn là tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể chạy chậm như vậy.’

‘Ở phiên FP3 thì khi tôi chạy lốp cũ khoảng 8-10 vòng thì tôi có thể đạt tốc độ 1m37,3. Vậy mà khi tôi thay sang lốp mới thì tôi cũng chỉ có thể chạy nhanh hơn khoảng 0,3 giây. Bởi thường thì nếu bạn chạy 1m37,3 (bằng lốp cũ) thì bạn sẽ chạy nhanh hơn ít nhất 0,6 giây (bằng lốp mới). Nhưng không hiểu sao tôi chỉ chạy nhanh hơn có 0,3 giây. Thật là kỳ lạ.’

‘Cách đây vài năm (2019), khi tôi còn là rookie, tôi đã có thể chạy 1m36. Mà tôi nghĩ rằng bây giờ tôi đã hoàn thiện kỹ năng lái xe và có nhiều kinh nghiệm hơn lúc đó. Vậy mà tôi chỉ có thể chạy 1m37. Thật sự rất khó hiểu.’

‘Tôi nghĩ vấn đề là do độ bám (grip). Lốp sau không tệ lắm, nhưng lốp trước thì… Ở Turn-2 và Turn-6 thì tôi không thể nghiêng chiếc xe theo ý muốn.’

Cuộc đua Sprint-race bị tạm dừng ngay ở vòng 1 do tai nạn liên hoàn của Franco Morbidelli, Marco Bezzecchi và Alex Marquez. May mắn là họ đều không bị chấn thương nghiêm trọng, có thể tham gia pha xuất phát lần 2.

Tất nhiên cũng sẽ có những người xuất phát lần 1 rất tốt nhưng vì cờ đỏ nên phải ngậm ngùi trở lại vị trí ban đầu, trong số đó có Fabio Quartararo:

‘Ở pha xuất phát lần 1 thì có thể nói tôi đã có một trong những pha xuất phát tốt nhất trong sự nghiệp. Tôi đã xử lý phanh rất tốt và sau đó còn vượt qua được Dani (Pedrosa) ở Turn-6’.

‘Tôi sẽ không nói rằng pha xuất phát đó là do may mắn. Nhưng đúng là khi bạn xuất phát tốt như vậy, (mà phải xuất phát lại) thì rất khó lặp lại. Bởi ở pha xuất phát lần 2 thì những tay đua phía trước đều xuất phát tốt hơn (lần 1).’

‘Tôi thì xuất phát từ vị trí thứ 16 nên đã không thể làm gì hơn.’

Quartararo về đích ở vị trí thứ 12, xếp trên đồng đội Franco Morbidelli 4 bậc.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fabio Quartararo tiếc pha xuất phát lần 1, gọi phiên phân hạng là một ‘thảm họa’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin