Franco Morbidelli bị phạt long-lap vì lỗi gây tai nạn cho Alex Marquez

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023, Franco Morbidelli bị quy lỗi gây ra vụ tai nạn liên hoàn ở pha xuất phát lần 1 nên bị phạt long-lap ở cuộc đua chính.

Franco Morbidelli bị phạt long-lap vì lỗi gây tai nạn cho Alex Marquez

Tình huống tai nạn của Franco Morbidelli và Alex Marquez ở Sprint race Jerez 2023

Cuộc đua Sprint race hôm qua xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn khiến cho cuộc đua phải tạm dừng. Rất may là các tay đua vướng vào vụ tai nạn đều không bị chấn thương và có thể tham gia cuộc đua thứ hai.

Sau khi điều tra thì các trọng tài bắt lỗi Franco Morbidelli đã gây tai nạn cho Alex Marquez nên đã phạt tay đua Yamaha chạy 1 vòng long-lap ở cuộc đua chính tối nay (theo giờ Việt Nam). Đội đua Yamaha đã khiếu nại nhưng bị trọng tài bác bỏ.

Với Alex Marquez thì đây là cuộc đua thứ hai liên tiếp anh bị tay đua khác gây tai nạn ở vòng đua đầu tiên. Chắc mọi người còn nhớ ở cuộc đua chính ở Austin thì ông em nhà Marquez bị Jorge Martin đẩy vào hàng rào.

Marquez cho rằng Morbidelli đã đi quá giới hạn:

‘Tôi không nghĩ là sẽ bị tai nạn ở đó. Bởi vì tôi đang chạy ở làn phía trong. Ở đó không còn khoảng trống nào. Khi tôi nghe có một tiếng xe thì tôi còn tự hỏi ‘nó từ đâu đến vậy’. Rồi tôi bị tông, cũng khá mạnh. Thật may mà không có ai phía sau tông trúng chúng tôi.’

‘Tôi nghĩ tình huống đó đã đi quá giới hạn cho phép. Bởi vì thực sự chỗ đó không còn khoảng trống nào.’

Ngược lại, Morbidelli cho rằng chính Marquez mới là người cắt làn chạy của mình sau khi cua rộng:

‘Lúc đó thì tôi hoàn toàn không có ý định vượt cậu ta. Tôi chỉ đơn giản là đang cố gắng ôm cua mà thôi.’

‘Lúc đó thì cậu ta vừa bị Fabio vượt nên cua rộng một chút. Tôi thấy khoảng trống nên mới chạy vào góc đó, chứ thật sự tôi chưa có ý định vượt cậu ta. Tôi nghĩ chính cậu ta mới là người chạy cắt vào làn chạy của tôi.’

‘Có lẽ do cậu ta không trông thấy tôi nên đã không để một khoảng trống nào.’

Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của Morbidelli, chứ như đã nêu ở trên thì trọng tài đã phạt và bác bỏ đơn khiếu nại của Yamaha. Cả Franco Morbidelli và Alex Marquez đều không ghi được điểm số nào ở cuộc đua Sprint race. Riêng Marquez còn để bị ngã ở cuộc đua thứ hai.

Có một tay đua khác cũng bị vạ lây là Marco Bezzecchi. Đáng khen là tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng vẫn có thể ghi được 1 điểm.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Alex Marquez, án phat, franco morbidelli, MotoGP 2023, motogp tây ban nha, motogp tây ban nha 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Franco Morbidelli bị phạt long-lap vì lỗi gây tai nạn cho Alex Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....