Chủ đề: aston martin     đội đua aston martin     F1 2023     Fernando Alonso     Honda

Fernando Alonso chào mừng liên minh Aston Martin-Honda, nhưng chưa có kế hoạch 2026

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải F1 2023, Fernando Alonso không bận tâm đến quá khứ mà chào mừng liên minh Aston Martin-Honda từ năm 2026.

Ảnh: Instagram Fernando Alonso ngày 11 tháng 4 năm 2023

Ảnh: Instagram Fernando Alonso ngày 11 tháng 4 năm 2023

Ngay khi các bên công bố thông tin liên minh Aston Martin-Honda sẽ được thành lập từ năm 2026 thì người hâm mộ F1 ngay lập tức nghĩ tới Fernando Alonso. Tay đua người Tây Ban Nha từng có thời gian cơm không lành canh không ngọt với nhà sản xuất động cơ Nhật Bản trong thời gian còn thi đấu cho đội đua Mclaren từ 2015 đến 2017.

Alonso là chủ nhân của câu radio nổi tiếng ‘GP2-engine, GP2-engine’ thẳng thừng chê bai chất lượng động cơ Honda trên sóng truyền hình trực tiếp.

Sau vài năm thì tình thế đã khác. Honda trở thành đối tác công nghệ của đội đua vô địch Red Bull Racing. Fernando Alonso cũng tỏ ra hết sức chuyên nghiệp, không bận tâm những xung đột trong quá khứ mà lên tiếng chào mừng Honda đến với Aston Martin:

‘Tôi cảm thấy hào hứng. Đó là một tin tức tốt đẹp dành cho đội đua. Tôi nghĩ đây là bằng chứng thể hiện tham vọng của Aston Martin là chúng tôi muốn giành chiến thắng và giành được danh hiệu vô địch trong tương lai.’

‘Tôi không có vấn đề gì nếu phải sử dụng động cơ Honda. Đúng là hồi năm 2015, 2017 thì chúng tôi đã không có thực hiện được những kế hoạch của mình (ở Mclaren-Honda).’

‘Nhưng tôi nghĩ họ đã chứng minh được rằng họ có thể sản xuất ra những chiếc động cơ rất cạnh tranh. Họ đã cùng Red Bull đoạt chức vô địch trong những năm vừa qua.’

‘Năm 2026 sẽ sử dụng thế hệ động cơ mới. Nhưng tôi nghĩ đây (Aston Martin-Honda) là một dự án rất thú vị.’

Honda cũng cho biết họ không có kế hoạch bán động cơ 2026 cho đội nào khác. Có nghĩa là Aston Martin sẽ được đối tác tối ưu động cơ theo triết lý phát triển của mình. Đây là đặc quyền mà chỉ có các đội đua xưởng như mới có được.

Hiện tại Aston Martin đang mua động cơ (và hộp số ) nên phụ thuộc khá nhiều vào Mercedes. Fernando Alonso cho rằng hợp tác với Honda là cách duy nhất để tăng level của Aston Martin:

‘Chúng tôi sẽ trở thành một đội đua độc lập hơn (không còn phụ thuộc Mercedes), có thể chủ động sản xuất mọi linh kiện của chiếc xe. Để trở thành một đội đua hàng đầu thì đó là cách duy nhất. Bạn phải kiểm soát được 100% chiếc xe của mình.’

‘Tôi cảm thấy vui khi chứng kiến mọi thành viên ở Aston Martin đều có khát khao chiến thắng.’

Rõ ràng là với một tay đua đã 42 tuổi như Fernando Alonso thì 2026 là một điều gì đó ở rất xa, chưa chắc đến lúc đó anh còn đua xe chuyên nghiệp:

‘Tôi không biết đến năm 2026 thì tôi sẽ làm gì. Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi đã lên kế hoạch cho năm 2026. Tôi chỉ biết rằng hiện tại thì tôi vẫn cảm thấy tươi trẻ, có nhiều động lực và vẫn có thể chạy nhanh. Nếu tôi giữ được trạng thái này thì có thể tôi sẽ kéo dài sự nghiệp đua xe.’

‘Nhưng tôi cũng biết rằng, sẽ đến một ngày nào đó, khi tôi thức dậy và tôi sẽ không có động lực đi đâu hay làm muốn làm bất cứ điều gì. Hoặc là sẽ đến lúc tôi cảm thấy mình không còn đủ nhanh. Thì lúc đó tôi sẽ tự động giơ tay lên và nói rằng ‘Ok, đã đến lúc (nghỉ ngơi) rồi’.

‘Chúng ta hãy cùng chờ xem khi nào thì ngày đó sẽ đến. Nhưng chắc vẫn còn lâu. Bây giờ thì tôi chỉ tập trung cho chặng đua GP Monaco. Đây là một chặng đua quan trọng. Hi vọng chúng tôi sẽ có bước tiến nữa và có thể cạnh tranh những kết quả cao hơn.’

Xin lưu ý rằng mặc dù mang tên và logo Aston Martin nhưng đội đua này không có quan hệ ràng buộc gì với hãng xe hơi nổi tiếng Aston Martin. Đội đua thuộc sở hữu của tỷ phú Lawrence Stroll. Do tỷ phú Lawrence Stroll cũng đầu tư vào hãng xe Aston Martin, nên ông đổi tên đội đua để tranh thủ quảng bá cho Aston Martin. Vì thế mà hãng xe Aston Martin không có sản xuất linh kiện gì cho đội đua Aston Martin.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso chào mừng liên minh Aston Martin-Honda, nhưng chưa có kế hoạch 2026". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin