Chủ đề: aston martin     đội đua aston martin     F1 2023     f1 2026     Honda

Honda sẽ  cung cấp động cơ F1 cho đội đua Aston Martin từ năm 2026

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải F1 2026, Honda sẽ trở lại làm nhà cung cấp động cơ cho đội đua Aston Martin.

Ảnh: Đội đua Aston Martin ở chặng đua GP Bahrain 2023

Ảnh: Đội đua Aston Martin ở chặng đua GP Bahrain 2023

Như mọi người đều đã biết, từ khi mua lại đội đua Force India thì tỷ phú Lawrence Stroll đã không tiếc tiền đầu tư có sở vật chất (xây dựng trụ sở mới, hầm gió mới), chiêu mộ nhân tài từ kỹ sư đến tay đua (Sebastian Vettel, Fernando Alonso) để thực hiện mục tiêu tối thượng là đưa đội đua đã được đổi tên thành Aston Martin trở thành một đội đua hàng đầu, có thể cạnh tranh chức vô địch.

Tạm thời thì họ đã gặt hái được một số bước tiến đáng ghi nhận. Ở mùa giải này, Aston Martin với chủ công là Fernando Alonso đã có thể cạnh tranh podium sòng phẳng với hai ông lớn Mercedes và Ferrari.

Và để tiến lên một level cao hơn, Lawrence Stroll quyết định sẽ liên minh với Honda từ năm 2026. Nói cách khác là Aston Martin đã chọn cách không gia hạn hợp đồng mua động cơ của Mercedes. Aston Martin, tiền thân là Force India, sử dụng động cơ Mercedes từ năm 2009 cho đến nay.

Ngược lại thì Mercedes đã mất đị một khách hàng lâu năm, trong khi khách hàng Mclaren cũng đã công khai ‘tìm hiểu’ động cơ Red Bull RBT.

Với Honda thì thỏa thuận này đánh dấu việc họ chính thức trở lại F1 với tư cách là nhà cung cấp động cơ. Hiện tại Honda vẫn được nhắc tên một cách thường xuyên ở F1 nhưng với tư cách là đối tác công nghệ của đội đua Red Bull. Trên trang chủ F1, giám đốc mảng đua xe F1 của Honda là ông Koji Watanabe cũng cho biết là Honda không có kế hoạch bán động cơ cho đội đua nào khác ngoài Aston Martin. Nói cách khác là Honda sẽ tối ưu động cơ 2026 theo yêu cầu của Aston Martin.

Thế hệ động cơ 2026 sẽ lược bỏ thiết bị MGU-H và sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Honda sẽ  cung cấp động cơ F1 cho đội đua Aston Martin từ năm 2026". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin