Chủ đề: Fernando Alonso

Fernando Alonso có thể quay lại F1 vào năm 2021 nếu F1 khó đoán hơn

icon

Fernando Alonso hi vọng luật F1 2021 sẽ giúp cho môn thể thao này trở nên khó dự đoán hơn, như thế anh mới có động lực trở lại thi đấu.

2021 là thời điểm các đội đua F1 phải làm lại từ đầu với một bộ luật động cơ mới. Cựu vô địch Fernando Alonso kỳ vọng nó sẽ giúp cho F1 thoát khỏi tình trạnh bị thống trị bởi một đội đua suốt nhiều năm qua:

‘Tôi nghĩ lý do mà tôi quyết định nghỉ F1 hồi cuối năm ngoái vẫn còn nguyên đến bây giờ. Đó là F1 bây giờ bị một đội đua thống trị và các cuộc đua quá dễ đoán kết quả. Bất cứ môn thể thao nào khác cũng đều khó dự đoán kết quả hơn F1 bây giờ. Ví dụ như MotoGP, ví dụ như Indy.’

‘Hi vọng 2021 sẽ thay đổi tình trạng này. Đó là một cơ hội tốt. Tôi nghĩ mục tiêu của luật mới là như vậy, để làm cho các đội đua cân bằng hơn, nhiều lựa chọn hơn.’

‘Tôi nghĩ đến thời điểm đó mình sẽ cân nhắc. Hi vọng F1 lúc đó sẽ khác với bây giờ.’

Một lý do khác mà Alonso chưa muốn trở lại F1 vào năm sau là anh muốn sưu tập đủ Bộ ba Vương Miện. Năm nay anh đã hoàn thành mục tiêu chinh phục Le Mans 24h, nhưng lại bị loại sớm ở Indy500. Tay đua người Tây Ban Nha đang có mặt ở Monza ‘làm khách’ của đội đua Mclaren thi đấu nói tiếp:

‘Tôi nghĩ mình phải đạt được các mục tiêu ngoài F1 trước đã. Tôi vẫn chưa chiến thắng Indy500.’

Ngoài ra tay đua người Tây Ban Nha cũng nằm trong nhóm những người phản đối mở rộng lịch đua F1.

‘Điều tồi tệ duy nhất là lịch thi đấu. Tôi nghĩ 22 chặng đua là khá mệt mỏi. Tôi cũng có tuổi rồi. Hãy cùng chờ xem.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso có thể quay lại F1 vào năm 2021 nếu F1 khó đoán hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin