Fernando Alonso tiếp tục đua cho Mclaren ở mùa giải 2018

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP cộng hòa Séc- Cal Crutchlow chiến thắng năm 2006

Suzuka Circuit, Japan. Sunday 08 October 2017. Fernando Alonso, McLaren.  World Copyright: Steven Tee/LAT Images  ref: Digital Image _O3I9740

Những tranh cãi về tương lai của Fernando Alonso đã kết thúc sau khi tay đua này đồng ý ở lại Mclaren đến năm 2018.

Sau khi Mclaren quyết định chia tay Honda để hợp tác với Renault, Alonso đã quyết định ở lại để cùng đội đua này trở lại vị thế hàng đầu. Tay đua người Tây Ban Nha cho biết:

“Thật tuyệt vời có thể tiếp tục hợp tác với mọi người ở Mclaren. Trái tim tôi luôn mách bảo mình nên ở lại. Tôi thực sự cảm giác đây là nhà của mình. Đây là 1 đội đua tuyệt vời. Tất cả mọi người đều rất tuyệt vời, nồng ấm và thân thiện mà tôi chưa từng cảm nhận ở những nơi khác. Tôi thực sự hạnh phúc được đua ở đây.”

“Điều quan trọng là, Mclaren có nguồn lực kỹ thuật và sức mạnh tài chính để có thể nhanh chóng chiến thắng chặng đua và đoạt ngôi vô địch. Dù cho những năm qua diễn ra không dễ dàng, nhưng chúng tôi không bao giờ quên cách chiến thắng và tôi tin chúng tôi có thể sớm gặt hái thành công.”

Về phía Mclaren, Giám đốc mảng đua xe Eric Boullier hồ hởi cho biết: “Với Fernando, bạn thực sự không thể đòi hỏi 1 tay đua giỏi hơn để mang đến những kết quả tốt nhất trong chiều Chủ nhật. Tôi nghĩ mọi người trong giới F1 đều có nhận định này.”

“Anh ấy luôn nói với tôi rằng đây là đội đua yêu thích của anh ấy và rằng trái tim anh ấy luôn muốn ở lại. Thông báo hôm nay cho thấy rõ anh ấy hoàn toàn cam kết gắn bó và chiến thắng với Mclaren. Chúng tôi chia sẽ những phiền toái của anh ấy trong những năm vừa qua, bây giờ chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã có thể thực hiện lời hứa của mình là cung cấp cho anh ấy 1 chiếc xe cạnh tranh ở mùa giải tới.”

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP Thổ Nhĩ Kỳ 2011

" Dù chiến thắng nhưng Lewis Hamilton không vui vì pha tranh chấp với đồng đội Jenson Button "